Chính phủ đề nghị dừng 4 dự án thành phần trong công trình khí-điện-đạm

Thứ tư, 07 Tháng ba 2007, 00:07 GMT+7
 • Hôm qua, 6.3 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét việc thực hiện khí-điện-đạm tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, một công trình trọng điểm quốc gia được Quốc hội thông qua năm 1997.

  Theo báo cáo của Chính phủ, tính đến nay đã có 8 dự án trong tổng số 15 dự án thành phần của công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng, bao gồm dự án Phát triển mỏ khí thiên nhiên Lan Tây-Lan Đỏ; dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn; Nhà máy điện Phú Mỹ 2-1; Phú Mỹ 1; Phú Mỹ 3; Phú Mỹ 2-2; Phú Mỹ 4 và Nhà máy phân đạm Phú Mỹ. Chính phủ đề nghị Quốc hội cho phép tách 2 dự án là Nhà máy điện Nhơn Trạch và chuyển đổi Nhà máy điện Thủ Đức sang chạy khí ra khỏi công trình quốc gia và giao Chính phủ chỉ đạo thực hiện. Chính phủ cũng đề nghị dừng 4 dự án khác (Sản xuất Methanol, Sản xuất quặng hoàn nguyên, Nhà máy điện Wartsila tại Bà Rịa và dự án Nhà máy điện AMATA tại Thủ Đức) vì không có hiệu quả kinh tế.

  Đa số các ý kiến Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý với đề nghị này nhưng lưu ý Chính phủ phải giải trình rõ nguyên nhân tăng, giảm mức đầu tư của các dự án thành phần so với Nghị quyết Quốc hội.

  Hôm nay, ngày 7.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét việc để người lao động được nghỉ thêm ngày giỗ tổ Hùng Vương theo đề nghị của Chính phủ.

  Tuyết Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chính phủ đề nghị dừng 4 dự án thành phần trong công trình khí-điện-đạm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chính phủ đề nghị dừng 4 dự án thành phần trong công trình khí-điện-đạm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chinh phu de nghi dung 4 du an thanh phan trong cong trinh khi dien dam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chính phủ đề nghị dừng 4 dự án thành phần trong công trình khí-điện-đạm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ