Cắt giảm công suất điện vào giờ cao điểm

Thứ tư, 14 Tháng sáu 2006, 13:05 GMT+7
 • Cat giam cong suat dien vao gio cao diem
  Nhà máy nhiệt điện Phả Lại

  Vào 20h24’ ngày 12-6, tổ máy số 6 Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, công suất 300 MW bị sự cố do xì quá nhiệt. Sự cố này thường xảy ra đối với tổ máy của các Nhà máy nhiệt điện và không lường trước được.

  Cùng với sự thiếu hụt công suất do sự cố Phú Mỹ 2-2 chưa được khắc phục xong, sự cố này dẫn đến tình trạng thiếu điện trên toàn hệ thống ở mức độ cao hơn.

  Từ ngày 13-6, toàn hệ thống đã cắt công suất từ 500 đến 1.000MW vào những giờ cao điểm. Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, với sự cố trên, việc khắc phục phải mất 5-6 ngày.

  Do những sự cố trên, hiện nay Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đã vận hành hết khả năng, mặc dù mực nước hồ Hòa Bình không cao lắm. Theo Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, hiện nay EVN đã huy động tất cả công suất các nguồn sẵn có trên hệ thống để cung cấp điện. Ngày 13-6, Cty Năng lượng Mê Kông (đơn vị đang quản lý và vận hành Phú Mỹ 2-2 BOT) thông báo cho EVN thời gian có thể đưa vào vận hành chu trình hỗn hợp là 30-6-2006.

  Như vậy, cùng một thời gian xảy ra sự cố tại 2 nhà máy điện đã làm cho công suất trên toàn hệ thống thiếu hụt nghiêm trọng. Việc cắt điện sẽ thực hiện trên diện rộng hơn và tình trạng này sẽ giảm dần khi các sự cố trên được khắc phục.

  (Theo HNM)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cắt giảm công suất điện vào giờ cao điểm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cắt giảm công suất điện vào giờ cao điểm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cat giam cong suat dien vao gio cao diem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cắt giảm công suất điện vào giờ cao điểm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thị Trường của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - THỊ TRƯỜNG