Cảnh báo về làn sóng đầu tư chứng khoán ở VN

Thứ hai, 05 Tháng sáu 2006, 09:41 GMT+7
 • Ông Sin Foong Wong- GĐ tổ chức Tài chính Quốc tế thuộc WB tại Việt Nam đã cảnh báo về tình trạng đổ xô đầu tư vào thị trường chứng khoán của một bộ phận người dân VN.

  Khách hàng giao dịch tại Trung tâm Chứng khoán quốc gia. Ảnh: Hồ Quang
  Theo đánh giá của ông Sin Foong Wong, sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam chỉ ở bước khởi đầu. Số lượng các công ty được niêm yết ngày càng tăng nhưng xét về quy mô nền kinh tế và hướng phát triển thời gian tới, đặc biệt khi gia nhập WTO, các công ty này sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt nên tính ổn định không cao.

  Báo Tiền Phong cho biết, sự quá hứng khởi của một bộ phận người dân Việt Nam đối với thị trường chứng khoán cũng đang là một thách thức lớn đối với Việt Nam. Bởi chứng khoán ở Việt Nam chỉ là một thị trường nhỏ bé nhưng lại đang có một lượng cầu quá cao.

  Điều này giống như trước đây có quá nhiều người đầu tư vào bất động sản, lúc đầu họ cứ nghĩ mua đất là có lãi gấp đôi, nhưng thực tế của Việt Nam lại không hẳn như thế. Sự đóng băng của thị trường bất động sản thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp thua lỗ và phá sản.

  Ông Sin Foong Wong cũng nhận xét, dù hiện tại Việt Nam đã có nhiều doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu và cũng đã có nhiều người mua, nhưng rất có thể về sau sẽ có nhiều người thay đổi quan điểm… vì nền kinh tế của Việt Nam chưa đủ đáp ứng được "sức nóng" của thị trường chứng khoán trong khi bài học thị trường bất động sản vẫn còn đó.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cảnh báo về làn sóng đầu tư chứng khoán ở VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cảnh báo về làn sóng đầu tư chứng khoán ở VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Canh bao ve lan song dau tu chung khoan o VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cảnh báo về làn sóng đầu tư chứng khoán ở VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ