Cần thận trọng khi xem xét tăng thuế nhập thép

Thứ hai, 31 Tháng năm 2004, 16:26 GMT+7
 • Tổ điều hành thị trường trong nước (Bộ Thương mại) khuyến cáo, cần tránh hiện tượng thuế lên cùng lúc với giá thép thế giới và trong nước, gây khó khăn cho việc tiêu thụ thép, ảnh hưởng đến tốc độ xây dựng cơ bản.

  Can than trong khi xem xet tang thue nhap thep
  Giá phôi thép và thép nhập khẩu đang có chiều hướng giảm.

  Trước tình hình giá phôi thép và giá thép thành phẩm trên thị trường thế giới giảm và lượng sản xuất trong nước đủ đáp ứng nhu cầu, Tổng Công ty Thép và Hiệp hội Thép Việt Nam đã kiến nghị điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu phôi thép và thép thành phẩm. Và đây được coi là biện pháp cần được xem xét trong thời điểm nhiều nhà sản xuất đã bị lỗ hiện nay.

  Nhưng, theo Tổ điều hành thị trường trong nước (Bộ Thương mại), cần thận trọng khi xem xét tăng thuế nhập khẩu thép vì trong 5 tháng đầu năm, chi đầu tư phát triển chỉ đạt 28,4% dự toán năm (cùng kỳ 2003 là 30,2%) và chi đầu tư xây dựng cơ bản chỉ đạt 28,7% dự toán năm (cùng kỳ là 30,2%).

  Hiện, thép cuộn của Trung Quốc nhập khẩu đang chào giá từ 6,9-7,1 triệu đồng/tấn. Giá thép trên thị trường tiếp tục giảm từ 200-300 đồng/kg. Giá ở các tỉnh phổ biến ở mức: thép phi 6 LD từ 8.200-8.600 đồng/kg, thép phi 6 nội địa từ 7.600-7.700 đồng/kg. Dự báo, giá thép xây dựng có thể xuống 7.000 đồng/kg.

  • Phương Thanh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cần thận trọng khi xem xét tăng thuế nhập thép

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần thận trọng khi xem xét tăng thuế nhập thép bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can than trong khi xem xet tang thue nhap thep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần thận trọng khi xem xét tăng thuế nhập thép ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ