Cam kết 711 triệu USD vốn tín dụng ưu đãi cho Việt Nam

Thứ sáu, 07 Tháng chín 2007, 07:16 GMT+7
 • () - Ngân hàng Thế giới (WB) đã cam kết 4,3 tỷ USD vốn vay, tín dụng ưu đãi và viện trợ không hoàn lại cho khu vực Đông á - Thái Bình Dương trong năm tài chính 2007, cao hơn năm ngoái 600 triệu USD.

  Cam kết 711 triệu USD vốn tín dụng ưu đãi cho Việt Nam

  (ANTĐ) - Ngân hàng Thế giới (WB) đã cam kết 4,3 tỷ USD vốn vay, tín dụng ưu đãi và viện trợ không hoàn lại cho khu vực Đông á - Thái Bình Dương trong năm tài chính 2007, cao hơn năm ngoái 600 triệu USD.

  Trong đó, khoản tín dụng cho Việt Nam là 711 triệu USD. Ông Jim Adams – Phó Chủ tịch WB phụ trách khu vực Đông á - Thái Bình Dương cho biết, bên cạnh việc giúp đỡ các chính phủ xóa đói nghèo, WB tại khu vực cũng tăng cường hỗ trợ các dự án nhằm giải quyết vấn đề thay đổi khí hậu và nhu cầu năng lượng sạch ngày càng tăng. 

  Tại Việt Nam, WB cũng thông qua một chiến lược 5 năm tới, tập trung vào những cải cách tiếp theo để cải thiện tính cạnh tranh quốc gia và đẩy mạnh hội nhập với nền kinh tế thế giới, chú ý đến nhu cầu cần quản lý điều hành tốt, một hệ thống bảo vệ xã hội hiện đại, quản lý môi trường tốt hơn và cơ sở hạ tầng được cải thiện.

  Xuân Thu

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Cam kết 711 triệu USD vốn tín dụng ưu đãi cho Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cam kết 711 triệu USD vốn tín dụng ưu đãi cho Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cam ket 711 trieu USD vontin dung uu dai cho Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cam kết 711 triệu USD vốn tín dụng ưu đãi cho Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ