Cấm bán diesel chứa lưu huỳnh hơn 500mg/kg cho xe đường bộ

00:03 13/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú vừa ký quyết định về việc tổ chức nhập khẩu và lưu thông dầu diesel theo tiêu chuẩn mới bảo vệ môi trường.

Theo đó, các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu thực hiện việc nhập khẩu bảo đảm cung ứng cho thị trường trong nước hai loại dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh 500 mg/kg (DO 0,05S) và 2.500 mg/kg (DO 0,25S).

Cam ban diesel chua luu huynh hon 500mg kg cho xe duong bo

Không bán dầu diesel chứa lưu huỳnh lớn hơn 500mg/kg cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. (Ảnh: LAD)

Cũng tại quyết định này, Bộ Công Thương quy định, không bán dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh lớn hơn 500mg/kg cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Các các trạm xăng dầu chuyên phục vụ cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, thực hiện việc bán một chủng loại dầu diesel 0,05S. Đối với các trạm xăng dầu khác, có thể thực hiện việc bán cả hai loại dầu diesel nói trên nhưng phải ghi rõ hàm lượng lưu huỳnh và loại diesel được sử dụng cho đối tượng nào: ôtô vận tải hay tàu thuyền...

Liên quan đến tỷ lệ lưu huỳnh trong dầu dùng cho xe cơ giới, gần đây dư luận đã phản ánh tình trạng các cây xăng bán dầu có hàm lượng lưu huỳnh cao. Cụ thể là bán loại hàm lượng lưu huỳnh 2.500 mg/kg cho phương tiện cơ giới đường bộ

và việc chậm thực hiện các tiêu chuẩn mới bảo vệ môi trường của xăng dầu gây ảnh hưởng đến môi trường và phương tiện. Với quyết định này, những hiện tượng trên đây sẽ buộc phải chấm dứt và nếu vi phạm sẽ có cơ sở để xử lý.

  • Phước Hà
Việt Báo
contentlength: 3389
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bà bầu cố tình ngáng chân bé trai 4 tuổi trong nhà hàng gây phẫn nộ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..