“Các đập thủy điện thuộc EVN quản lý tuyệt đối an toàn“

Thứ năm, 26 Tháng bảy 2018, 15:50 GMT+7
 • Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định, các đập thủy điện thuộc quản lý của EVN tuyệt đối an toàn.

  Sau sự cố vỡ đập thủy điện tại Lào, nhiều ý kiến lo ngại về vấn đề an toàn hồ đập tại các công trình thuỷ điện ở Việt Nam, nhất là trong mùa mưa bão, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định, các đập thủy điện thuộc quản lý của EVN tuyệt đối an toàn. 

  Theo EVN, hiện nay, Tập đoàn này đang quản lý vận hành 39 đập thủy điện. Các đập thủy điện thuộc EVN đã thực hiện kiểm định và các cơ quan tư vấn đánh giá an toàn. Các công ty thủy điện đều thực hiện quan trắc, bảo dưỡng công trình theo thiết kế đề ra. Đồng thời hàng năm, đơn vị đã xây dựng phương án Phòng chống lụt bão đảm bảo an toàn đập trình Bộ Công Thương phê duyệt. 

  �SCac dap thuy dien thuoc EVN quan ly tuyet doi an toan�S
  Các công ty thủy điện đều thực hiện quan trắc, bảo dưỡng công trình theo thiết kế đề ra.
  Cùng với đó, các Công ty thủy điện thuộc EVN đã trình UBND các tỉnh vùng hạ du phê duyệt Phương án phòng chống lụt vùng hạ du đập thủy điện. Trong các phương án này nêu rất cụ thể các tình huống vận hành trong mùa lũ, khi xả với tần suất, lưu lượng nước như thế nào thì hạ du đập có nguy cơ ngập đến đâu để chính quyền địa phương và nhân dân được biết và chủ động phòng tránh.

  Đại diện EVN khẳng định, các đập thủy điện thuộc EVN đã được các tư vấn chuyên ngành đánh giá an toàn. Trước sự biến đổi khí hậu và thay đổi của thời tiết, EVN đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trang bị bổ sung máy phát điện diezen di động vào mùa lũ đặt ở tại khu vực cửa xả tràn để tăng thêm tính dự phòng khi vận hành hồ chứa trong tình trạng khẩn cấp.

  “EVN cung cấp các hình ảnh camera quan sát trực tuyến tại khu vực đập cho Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương. Đồng thời truyền trực tiếp tới Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng chống thiên tai để các cơ quan giám sát trực tiếp", đại diện EVN khẳng định./. 

  �SCac dap thuy dien thuoc EVN quan ly tuyet doi an toan�S

  Vỡ đập thủy điện ở Lào, Việt Nam cần làm gì với các công trình thủy điện?

  VOV.VN - Công tác quản lý, cảnh báo rủi ro hồ đập thủy điện cần phải được nâng cao hơn nữa và tuyệt đối không được chủ quan.

  Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin “Các đập thủy điện thuộc EVN quản lý tuyệt đối an toàn“

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Các đập thủy điện thuộc EVN quản lý tuyệt đối an toàn“ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cac dap thuy dien thuoc EVN quan ly tuyet doi an toan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Các đập thủy điện thuộc EVN quản lý tuyệt đối an toàn“ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ