Bùng nổ nữ tỷ phú tại Anh

Thứ năm, 21 Tháng sáu 2007, 11:31 GMT+7
 • Theo Trung tâm nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Anh (CEBR), số nữ triệu phú tại Anh sẽ vượt số nam triệu phú vào năm 2020, và 5 năm sau đó, "người đẹp triệu phú" sẽ chiếm 60% tài sản tư nhân của quốc đảo này.

  Bung no nu ty phu tai Anh
  Hai chị em nữ tỷ phú người Mỹ - Paris Hitol. Ảnh: newsday.

  Học vấn ngày càng cao và tuổi thọ tăng có thể là hai trong những yếu tố chính giúp phụ nữ Anh có thu nhập ngày càng tăng. Ngoài ra, những yếu tố khác như quyền thừa kế, tiền bồi hoàn trong các vụ ly hôn cũng góp phần làm giàu thêm cho một số phụ nữ.

  Hơn 80% số phụ nữ ở Anh hiện được thu lợi tức từ các khoản thu nhập cá nhân, đặc biệt là từ các ngành kinh doanh riêng của họ. Tiền bồi hoàn trong các vụ ly hôn lâu nay vốn được coi là yếu tố giúp phụ nữ trở nên giàu có, song chỉ có 2,9% số "người đẹp" được hỏi ý kiến coi đây là nguyên nhân chính giúp họ trở nên giàu thêm.

  Tuy nhiên, cho đến nay phụ nữ chỉ chiếm 1/10 số giám đốc trong 100 công ty hàng đầu niêm yết trên thị trường chứng khoán London. Họ cũng ít có mặt trong các bộ máy quản lý cấp cao.

  Trong báo cáo hồi tháng 3, công ty kế toán PricewaterhouseCoopers cho biết, số nhà quản lý nữ cấp cao trong nhóm 350 công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán London đã giảm 40% kể từ năm 2002. Điều này cho thấy có thể tâm lý "trọng nam" vẫn chế ngự trong giới kinh doanh Anh hoặc do phụ nữ vẫn phải dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình.

  Báo cáo hàng năm mới nhất của Ủy ban, những cơ hội bình đẳng (Equal Opportunities Commission - EOC) cũng cho thấy, nam giới vẫn được trả lương cao hơn nữ giới trong một số lĩnh vực, tỷ lệ phụ nữ tốt nghiệp đại học đảm nhận những công việc kỹ năng thấp tăng trong thập niên vừa qua. EOC cho rằng phải mất khoảng 60 năm nữa mới có thể tạo nên sự bình đẳng về giới trong lĩnh vực kinh doanh ở Anh.

  (Theo Người Lao Động)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bùng nổ nữ tỷ phú tại Anh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bùng nổ nữ tỷ phú tại Anh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bung no nu ty phu tai Anh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bùng nổ nữ tỷ phú tại Anh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Kinh Nghiệm của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - KINH NGHIỆM