Bỏ ưu đãi thuế với doanh nghiệp niêm yết

Thứ hai, 11 Tháng chín 2006, 09:48 GMT+7
 • Từ 1/1/2007, tổ chức niêm yết, đăng ký giao dịch chứng khoán sẽ không được giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm kể từ khi thực hiện việc niêm yết.

  Đó là nội dung chính trong Công văn bãi bỏ ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các tổ chức niêm yết vừa được Bộ Tài chính ban hành. Theo đó, các tổ chức có chứng khoán niêm yết hoặc đăng ký giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán trước ngày 1/1/2007 vẫn tiếp tục được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Thời gian hưởng ưu đãi do có chứng khoán được niêm yết hoặc đang đăng ký giao dịch được tính liên tục theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Bộ Tài chính cho biết, quy mô và tốc độ phát triển thị trường chứng khoán hiện tăng rất nhanh so với 2-3 năm trước. Bãi bỏ ưu đãi về thuế cũng nằm trong lộ trình Bộ dự kiến từ trước. Giới chuyên môn lại dự đoán, quyết định này sẽ tạo ra làn sóng các công ty đăng ký niêm yết từ nay đến cuối năm.

  Việt Phong

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bỏ ưu đãi thuế với doanh nghiệp niêm yết

  Nhận xét tin Bỏ ưu đãi thuế với doanh nghiệp niêm yết

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bỏ ưu đãi thuế với doanh nghiệp niêm yết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo uu dai thue voi doanh nghiep niem yet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bỏ ưu đãi thuế với doanh nghiệp niêm yết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN