Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh giá cước vận tải

Thứ ba, 02 Tháng tám 2005, 15:58 GMT+7
 • Bo GTVT kien nghi dieu chinh gia cuoc van tai

  Bộ GTVT vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát phí trong ngành GTVT và cước vận tải, giá dịch vụ vận tải và chính thức kiến nghị Thủ tướng cho phép ngành vận tải tính toán các khoản chi phí đầu vào hợp lý để điều chỉnh giá cước vận tải phù hợp với mặt bằng giá cả thị trường tại thời điểm này.

  Một điểm đáng chú ý trong kiến nghị của Bộ GTVT lên Thủ tướng là chỉ đạo các cơ quan chức năng xây dựng lộ trình phù hợp cho việc điều chỉnh giá vé máy bay, giá dịch vụ tại cảng hàng không và điều hành bay.

  Mục tiêu đặt ra là để từng bước hội nhập trên cơ sở bảo đảm bù đắp chi phí sản xuất và phù hợp với chính sách phát triển kinh tế - xã hội trong từng giai đoạn, tiến tới xóa bỏ sự phân biệt giá dịch vụ giữa các hãng hàng không của VN và của nước ngoài cùng khai thác đường bay quốc tế, điều chỉnh mức thu hợp lý đối với các chuyến bay nội địa phù hợp với mặt bằng chi phí trong nước.

  Ngoài ra, Bộ GTVT còn đề nghị lên Thủ tướng giao Bộ Tài chính chỉ đạo các địa phương rà các loại "phí đen" do địa phương (hoặc các doanh nghiệp trên địa bàn) tự quy định và yêu cầu bãi bỏ các loại phí thu trái pháp luật (CV 4557/BC-GTVT ngày 27/7/05)

  Kiều Anh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh giá cước vận tải

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh giá cước vận tải bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bo GTVT kien nghi dieu chinh gia cuoc van tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ GTVT kiến nghị điều chỉnh giá cước vận tải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ