Biểu tượng du lịch "Cô gái" vẫn sử dụng đến hết 2005

Thứ ba, 20 Tháng tư 2004, 13:34 GMT+7
 • Mặc dù có nhiều chỉ trích từ giới báo chí và các công ty du lịch, Tổng cục Du lịch cho biết vẫn tiếp tục sử dụng biểu tượng du lịch "Cô gái" trong trang phục áo dài trắng và dòng chữ "Welcome to Vietnam" (Hãy đến Việt Nam) đến hết năm 2005.

  Bieu tuong du lich Co gai van su dung den het 2005

  Biểu tượng du lịch cũ đã bị thay thế.

  Ông Vũ Tuấn Cảnh, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, đã nói với TS sáng nay (20/4) rằng biểu tượng mới chỉ sử dụng cho một chương trình xúc tiến du lịch, mà cụ thể là chương trình quảng bá du lịch trong hai năm 2004-2005. Đây không phải là biểu tượng của ngành du lịch Việt Nam, vốn đang có một biểu tượng riêng.

  Theo Tổng cục Du lịch, biểu tượng cách điệu cô gái Việt Nam trong trang phục áo dài trắng, nón lá Việt Nam, với khuôn mặt rạng rỡ, đứng giữa một vùng trời hòa bình, thay mặt chủ nhà hân hoan chào đón khách, là tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thuỷ Liên. Họa sĩ Nguyễn Thủy Liên là một trong 10 họa sĩ chuyên sáng tác biểu trưng, biểu tượng do Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu; được thẩm định bằng chính nhóm họa sỹ tham gia sáng tác biểu tượng và được tập thể Lãnh đạo Tổng cục Du lịch thống nhất lựa chọn.

  Bieu tuong du lich Co gai van su dung den het 2005

  Biểu tượng của ngành du lịch Việt Nam.

  Tuy nhiên, biểu tượng này ngay khi xuất hiện giới thiệu với công chúng đã bị giới báo chí và các công ty du lịch chỉ trích vì sự đơn điệu và nhạt nhẽo; đặc biệt là hình ảnh không bắt mắt du khách. Kèm theo đó là khẩu hiệu "Welcome to Vietnam" (Hãy đến Việt Nam) cũng bị cho rằng quá tầm thường so với những khẩu hiệu của các nước khác trong ASEAN, như Uniquely Singapore (Độc đáo Singapore), Malaysia Truly Asia (Malaysia - Đích thực châu Á), Amazing Thailand (Thái Lan huyền diệu)...


  Biểu tượng mới được sáng tác và sử dụng nhằm thay thế biểu tượng cũ - cũng là hình ảnh cô gái với gương mặt cười rạng rỡ. Tổng cục Du lịch đã từng bị chính "cô gái cười rạng rỡ" kiện vì sử dụng hình ảnh cô không xin phép. Tuy vậy biểu tượng này vẫn được sử dụng cho đến khi "Cô gái trong trang phục áo dài trắng" thay thế.

  Bieu tuong du lich Co gai van su dung den het 2005

  Biểu tượng du lịch mới đang bị giới báo chí và các công ty du lịch chỉ trích.

  Bên cạnh biểu tượng sử dụng cho chương trình xúc tiến du lịch, Tổng cục Du lịch còn có biểu tượng cho ngành du lịch Việt Nam. Đó là hình ảnh cách điệu của Vịnh Hạ Long với là hai chữ "Du Lịch" được cách điệu hóa thành hai tảng núi cạnh nhau; được sử dụng từ năm 2000 nhưng rất ít xuất hiện trong các chương trình du lịch của Việt Nam.

  Theo Tổng cục, biểu tượng mới cho chương trình quảng bá du lịch quốc gia giai đoạn 2006 sẽ được xây dựng vào giữa năm 2005.

  • Minh Quang

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Biểu tượng du lịch "Cô gái" vẫn sử dụng đến hết 2005

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Biểu tượng du lịch "Cô gái" vẫn sử dụng đến hết 2005 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bieu tuong du lich Co gai van su dung den het 2005 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Biểu tượng du lịch "Cô gái" vẫn sử dụng đến hết 2005 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ