Bí quyết thành công: Mỗi buổi sáng chào nhau 10 phút

Thứ tư, 07 Tháng mười hai 2005, 19:13 GMT+7
 • Bi quyet thanh cong Moi buoi sang chao nhau 10 phut
  La Quốc Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Trí tuệ VN

  (Tòa Soạn) – “Công việc kinh doanh giống như tổ chức một cuộc chơi, để khi ra về cả chủ và khách đều cảm thấy hài lòng”- La Quốc Đức, Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển Trí tuệ VN đã tâm sự về công việc của mình như vậy. Có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng Cổ phần phát triển Trí tuệ VN đã tạo dựng được một thương hiệu về những sản phẩm liên quan đến sự sáng tạo cho các doanh nghiệp.

  Đón đầu cơ hội

  Trước khi thành lập Công ty Cổ phần phát triển Trí tuệ VN (Trí tuệ VN), Giám đốc La Quốc Đức đã có quãng thời gian trên ba năm làm Phó Giám đốc công ty Marcom chuyên cung cấp các loại dịch vụ cho thị trường.

  Chính thời gian này đã hình thành trong đầu Đức những ý tưởng về một hình thức kinh doanh mới lạ tại VN, biết cung cấp những sản phẩm hữu ích cho con người, cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp tạo được những ấn tượng thân thiện và gần gũi với khách hàng.

  Tuy mới bước vào hoạt động từ đầu năm 2005, nhưng Trí tuệ VN cũng đã tạo lập mạng lưới thị trường lớn mạnh ở Hà Nội, Hải Phòng, Tp. HCM, Đà Nẵng. Sản phẩm mới, độc đáo, cùng dịch vụ hậu mãi trong chăm sóc khách hàng, đã khiến Trí tuệ VN trở thành một trong những công ty hàng đầu với những sản phẩm được phân phối độc quyền.

  Đó là sách điện tử Hồng Phát có mặt trên 28 tỉnh miền Bắc, là chiếc thẻ kiểm soát stress thông minh biết xua tan mọi cảm giác lo âu của con người... Mặc dù đã tìm được hướng đi riêng của mình nhưng chàng giám đốc trẻ cũng đâu đã hết các lo toan.

  Ra đời trong bối cảnh các công ty tư nhân nhiều như xếp chồng lên nhau, điều Đức trăn trở hơn cả không phải là lợi nhuận ban đầu mà là uy tín của công ty tạo lập được trên thương trường. Đã có nhiều hoạt động hoặc nhiều mối hàng chỉ đầu tư, triển khai không có lợi nhuận hoặc có những chương trình mà trước khi nhận, công ty đều biết là sẽ phải bù lỗ nhưng Đức và các cộng sự của mình vẫn nhận làm.


  “Hãy xem công việc kinh doanh của bạn như một cuộc chơi. Người giám đốc phải biết trở thành trưởng trò điều khiển cuộc chơi. Thành công của trưởng trò chính là tạo nên một sân chơi mới, để những người đã chơi biết tạo ra một sân chơi khác”. - La Quốc Đức chia sẻ.

  Mỗi buổi sáng chào hỏi nhau 10 phút

  Thế nên, chàng trưởng trò của một công ty với 26 nhân viên và trên 80 cộng tác viên luôn coi trọng phương thức triển khai sáng tạo trong những con người sáng tạo. “Nhân viên của tôi phải là những người biết chủ động trong công việc. Sáng tạo và chủ động trong từng con người sẽ tạo nên một bộ máy hoạt động vững chắc của một tập thể đoàn kết”. - Đức khẳng khái nói.

  Chính những yêu cầu khắt khe này mà trong hầu hết các buổi tuyển dụng nhân sự đều có sự tham gia của chàng giám đốc. Hỏi, xoay các thí sinh không theo một cách thức cố định nào, sự thành công của người được phỏng vấn và được Đức tiếp nhận, thông qua việc giải quyết các tình huống mà anh đặt ra.

  Quản lý nhân viên cũng trên hiệu quả công việc của mỗi người, không quá câu nệ giờ giấc làm việc nhưng sáng nào cũng vậy, Đức luôn tạo cho nhân viên có ý thức trách nhiệm giờ giấc đối với công việc bằng cách để mọi người cùng gặp gỡ, trao đổi, chào hỏi nhau vào 10 phút mỗi ngày trong các buổi sáng.

  Lam Ngọc

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bí quyết thành công: Mỗi buổi sáng chào nhau 10 phút

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bí quyết thành công: Mỗi buổi sáng chào nhau 10 phút bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bi quyet thanh cong Moi buoi sang chao nhau 10 phut ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bí quyết thành công: Mỗi buổi sáng chào nhau 10 phút ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ