Bảo hiểm Việt Nam tham gia bảo hiểm vệ tinh VINASAT

Thứ năm, 20 Tháng mười hai 2007, 16:35 GMT+7
 • Bao hiem Viet Nam tham gia bao hiem ve tinh VINASAT
  Lễ ký kết vừa diễn ra trong chiều nay. Ảnh: Thuỷ Nguyên

  - Chiều nay, 20/12, tại Hà Nội, lễ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm vệ tinh thuộc dự án "Phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam VINASAT" đã được diễn ra giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Bảo hiểm Việt Nam và công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện.

  Gói thầu cung cấp dịch vụ bảo hiểm vệ tinh là gói thầu số 4, thuộc dự án "Phóng vệ tinh viễn thông Việt Nam (VINASAT) có giá trị lớn thứ 2 trong tổng số 8 gói thầu liên quan đến dự án. Tháng 5/2006, Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam (Bảo hiểm Việt Nam) và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI được VNPT chấp thuận về nguyên tắc là liên danh đồng bảo hiểm cho Dự án.

  Trong quá trình đàm phán ký hợp đồng bảo hiểm, các bên đã tích cực xúc tiến nhiều hoạt động nhằm xây dựng một chương trình bảo hiểm tốt nhất cho Dự án, đáp ứng yêu cầu của Chính phủ và VNPT. Qua nhiều vòng thương thảo với thị trường tái bảo hiểm quốc tế, Bảo Việt Việt Nam và PTI đã cung cấp cho VNPT bản đề xuất tài chính bao gồm: bản chào phí bảo hiểm và các điều kiện, điều khoản bảo hiểm. Sau khi xem xét, đánh giá, VNPT đã chính thức chấp thuận Bảo hiểm Việt Nam và PTI là liên danh đồng bảo hiểm cho dự án VINASAT.

  Quá trình chỉ định thầu, xem xét, đánh giá đã được tiến hành một cách nghiêm túc, khách quan và tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành. Mức trách nhiệm trong liên danh đồng bảo hiểm là Bảo hiểm Việt Nam 65% và PTI là 35%, trong đó Bảo việt Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm gốc đứng đầu. Với hợp đồng cung cấp bảo hiểm vừa được ký kết, loại hình bảo hiểm phóng vệ tinh của Dự án "Phóng vệ tinh Viễn thông Việt Nam" là bảo hiểm phóng vệ tinh và một năm hoạt động trên quỹ đạo. Phạm vi bảo hiểm là bảo hiểm những tổn thất hoặc hư hại xảy ra cho vệ tinh viễn thông Vinasat 1 trong quá trình phóng vệ tinh và thời gian vệ tinh ở trên quỹ đạo một năm dẫn đến việc vệ tinh bị mất hoặc bị giảm sút thời gian sống hoặc giảm năng lực cung cấp dịch vụ.

  Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai, dự kiến vệ tinh Vinasat 1 sẽ được phóng vào tuần cuối cùng của tháng 3/2008, sớm hơn thời điểm đề ra là 23/5/2008 tới hơn một tháng.

  Thuỷ Nguyên

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảo hiểm Việt Nam tham gia bảo hiểm vệ tinh VINASAT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảo hiểm Việt Nam tham gia bảo hiểm vệ tinh VINASAT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao hiem Viet Nam tham gia bao hiem ve tinh VINASAT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảo hiểm Việt Nam tham gia bảo hiểm vệ tinh VINASAT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ