Báo chí tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán

Thứ sáu, 27 Tháng tư 2007, 07:33 GMT+7
 • Có khá nhiều sai sót, nhận định chủ quan trên một số phương tiện thông tin đại chúng khi đưa tin, viết bài về thị trường chứng khoán trong thời gian vừa qua.

  Đó là nhận định của hầu hết các ý kiến phát biểu tại hội thảo “Truyền thông và chứng khoán” do tạp chí Nghề Báo tổ chức tuần qua.

  Một số doanh nghiệp tham dự hội thảo cũng cho rằng thông tin trên báo chí có ảnh hưởng rất mạnh đến thị trường và đề nghị báo chí cẩn trọng và khách quan; mặt khác nhà báo cần có kiến thức chuyên môn, thông tin trung thực, chính xác.

  Theo ông Lê Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Vincom, yếu tố cân bằng trong thông tin khá quan trọng.

  Ông Hiệp đề nghị nhà báo khi viết bài, đưa tin về thị trường đi lên cũng không nên đẩy đến sự phấn khích quá mức ở nhà đầu tư; ngược lại cũng không nên tạo ra sự bi quan cùng cực khi thị trường đi xuống.

  Cả hai trạng thái cực đoan này đều gây bất lợi cho thị trường, rủi ro cho nhà đầu tư, mặt khác, doanh nghiệp cũng chịu áp lực nặng nề. 

  Ở khía cạnh khác, theo ông Lê Nhị Năng, Phó giám đốc Trung tâm Giao dịch chứng khoán TPHCM, các tổ chức niêm yết hiện nay chưa thực hiện hết trách nhiệm cung cấp thông tin.

  Các tổ chức này chỉ mới làm tốt việc công bố thông tin định kỳ và thông tin khi cơ quan quản lý thị trường yêu cầu.

  Ông Năng cho biết trong thời gian tới việc vi phạm về công bố thông tin sẽ bị xử lý nghiêm để nâng cao tính minh bạch của thị trường.        

  Theo TBKTSG

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo chí tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo chí tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao chi tac dong rat lon den thi truong chung khoan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo chí tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN