Báo cáo Phát triển con người VN được giải thưởng quốc tế

Thứ ba, 10 Tháng mười hai 2002, 18:19 GMT+7
 • Sáng nay (giờ Hà Nội), tại New York, nhóm chuyên gia xây dựng Báo cáo phát triển con người Việt Nam đã được Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) Mark Malloch Brown trao giải thưởng báo cáo chính sách tốt nhất năm 2002.

  Đây là báo cáo Phát triển con người đầu tiên của Việt Nam do các tác giả là người Việt Nam xây dựng. Báo cáo do một nhóm chuyên gia biên soạn dưới sự chỉ đạo và điều phối của Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn Quốc gia, UNDP giúp đỡ về mặt tài chính.

  Ông Jordan Ryan, Đại diện Thường trú UNDP tại Việt Nam nhiệt liệt chúc mừng nhóm tác giả được nhận giải thưởng. Ông nói: “Để được giải - lựa chọn trong gần 100 báo cáo của các quốc gia đăng ký xét duyệt - nhóm chuyên gia của Việt Nam đã khẳng định khả năng vượt trội của mình”. Ông Ryan cũng cho biết, UNDP sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng Báo cáo Phát triển con người quốc gia năm 2003 với tiêu đề: “Hội nhập kinh tế vì người dân”.

  Những Báo cáo Phát triển con người quốc gia khác được trao giải thưởng năm nay gồm:

  - Botxoana: “Tiến tới một thế hệ không có AIDS” - được trao giải về chính sách (giống báo cáo của Việt Nam).

  - Nepan: “Xoá đói giảm nghèo và quản trị quốc gia” - được trao giải về hỗ trợ thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ.

  - Chilê: “Người Chilê chúng tôi: Thách thức về văn hoá” - được trao giải về những sáng kiến phát triển con người - khái niệm và thước đo.

  - Bolivia: “Năng lực chính trị phục vụ phát triển con người” - được trao giải về quá trình hòa đồng.

  - Ảrập Xêút với “Báo cáo Phát triển con người Ảrập 2002: Tạo cơ hội cho các thế hệ mai sau” và Indonesia với “Tiến tới sự đồng thuận mới: Dân chủ và Phát triển con người ở Indonesia” cùng nhận giải thưởng về chất lượng phân tích.

  Thanh Xuân

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo cáo Phát triển con người VN được giải thưởng quốc tế

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo cáo Phát triển con người VN được giải thưởng quốc tế bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao cao Phat trien con nguoi VN duoc giai thuong quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo cáo Phát triển con người VN được giải thưởng quốc tế ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ