Báo Mỹ: Quốc hội Mỹ nên trao PNTR cho VN

Thứ tư, 16 Tháng tám 2006, 19:02 GMT+7
 • Trong bài xã luận số ra ngày 7/8, Thời báo Los Angeles cho rằng Quốc hội Mỹ nên đẩy nhanh việc trao quy chế quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho VN.

  Theo xã luận, VN có một nền kinh tế năng động và đang phát triển, đã trở thành một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất đối với hàng xuất khẩu của Mỹ. Hơn nữa, VN cũng sắp sửa gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

  Vì vậy, nếu Quốc hội Mỹ không sớm trao quy chế PNTR cho VN thì cả hai nước sẽ thua thiệt về mặt thương mại trong khi các nước khác sẽ được hưởng lợi thế so với Mỹ tại thị trường VN.

  “Phá hoại nỗ lực của VN nhằm tham gia đầy đủ vào nền kinh tế toàn cầu sẽ là một "cái tát ngoại giao" không cần thiết trước chuyến đi của Tổng thống Bush tới Hà Nội vào tháng 11”, bài xã luận viết.

  Bài xã luận cho rằng Quốc hội Mỹ cần hành động khẩn trương vì “xét về khía cạnh lịch sử của mình, nước Mỹ có lý do thúc bách về đạo đức và chiến lược để tiến hành hòa giải với VN”.

  Theo TTXVN

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Báo Mỹ: Quốc hội Mỹ nên trao PNTR cho VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Báo Mỹ: Quốc hội Mỹ nên trao PNTR cho VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bao My Quoc hoi My nen trao PNTR cho VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Báo Mỹ: Quốc hội Mỹ nên trao PNTR cho VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ