Bãi bỏ chính sách thuế theo tỷ lệ nội địa hóa

Thứ hai, 31 Tháng bảy 2006, 08:31 GMT+7
 • Từ 1/10, chính sách ưu đãi thuế theo tỷ lệ nội địa hóa đối với các sản phẩm, phụ tùng ngành cơ khí - điện - điện tử (được áp dụng từ năm 1999) sẽ chính thức bị bãi bỏ. Đó là một trong những công việc mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Tài chính gấp rút thực hiện.

  Trước đó, chính sách ưu đãi thuế theo tỷ lệ nội địa hóa đối với các sản phẩm, phụ tùng ngành cơ khí - điện - điện tử được áp dụng song song với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện hiệp định về chương trình ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT) của các nước ASEAN.

  Các loại hàng hóa do doanh nghiệp nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp sản phẩm cơ khí - điện - điện tử nếu vừa đủ điều kiện để áp dụng mức thuế suất CEPT, vừa đủ điều kiện áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu theo tỷ lệ nội địa hóa theo các quy định hiện hành thì doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai cách.

  Nếu doanh nghiệp chọn áp dụng mức thuế suất theo tỷ lệ nội địa hóa, khi nhập khẩu chi tiết hoặc cụm chi tiết không đồng bộ, doanh nghiệp phải áp dụng chung một mức thuế suất theo tỷ lệ nội địa hóa cho toàn bộ danh mục các chi tiết hoặc cụm chi tiết nhập khẩu mặc dù trong danh mục có những chi tiết đủ điều kiện áp dụng theo mức thuế suất CEPT.

  Trường hợp doanh nghiệp chọn áp dụng mức thuế suất CEPT thì những chi tiết hoặc cụm chi tiết không đồng bộ có đủ điều kiện áp dụng theo mức thuế suất CEPT thì được áp dụng theo mức thuế suất CEPT. Những chi tiết và cụm chi tiết còn lại áp dụng theo mức thuế suất MFN hoặc thuế suất thông thường.

  (Theo TBKTVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Bãi bỏ chính sách thuế theo tỷ lệ nội địa hóa

  Nhận xét tin Bãi bỏ chính sách thuế theo tỷ lệ nội địa hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bãi bỏ chính sách thuế theo tỷ lệ nội địa hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bai bo chinh sach thue theo ty le noi dia hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bãi bỏ chính sách thuế theo tỷ lệ nội địa hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ