BIDV tham gia thị trường bảo hiểm, quản lý đầu tư

Thứ ba, 10 Tháng một 2006, 15:32 GMT+7
 • BIDV tham gia thi truong bao hiem quan ly dau tu

  Ngày 9/1/2005, tại Hà Nội, Công ty bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIC) đã khai trương đi vào hoạt động, đánh dấu việc chính thức tham gia thị trường bảo hiểm của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV).

  Được biết, Tập đoàn bảo hiểm quốc tế QBE đã bán toàn bộ phần vốn góp của mình trong Công ty liên doanh bảo hiểm Việt - Úc cho đối tác VN là BIDV. Giao dịch này đã được Bộ Tài chính chấp thuận tại văn bản số 16943/BTC-BH ngày 27/12/2005.

  Sau khi chuyển nhượng, Công ty liên doanh bảo hiểm Việt-Úc được đổi tên thành Công ty bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIC) và hoạt động dưới hình thức một đơn vị thành viên trực thuộc BIDV.

  BIDV cũng cam kết rằng, tất cả các điều khoản của các hợp đồng hiện tại của BIDV-QBE sẽ được Công ty bảo hiểm BIDV tôn trọng. Các chủ hợp đồng bảo hiểm sẽ không phải làm bất cứ thủ tục nào nếu họ muốn các hợp đồng bảo hiểm của họ tiếp tục có hiệu lực với Công ty bảo hiểm BIDV.

  Công ty bảo hiểm BIDV sẽ mở rộng hoạt động và phát triển các sản phẩm bảo hiểm theo hướng chuyên nghiệp. Kết hợp với lợi thế mạng lưới rộng khắp của BIDV với gần 450 chi nhánh và phòng giao dịch trong toàn quốc, Công ty bảo hiểm BIDV sẽ hợp tác chặt chẽ với các công ty bảo hiểm đang hoạt động tại VN và các tập đoàn tái bảo hiểm quốc tế hàng đầu để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tới khách hàng. Khách hàng của Công ty bảo hiểm BIDV sẽ có cơ hội được sử dụng các sản phẩm tài chính trọn gói bao gồm dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm phi nhân thọ được cung cấp bởi các đơn vị thành viên của BIDV.

  * BIDV ra mắt công ty liên doanh quản lý đầu tư

  Ngày 10/1 tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển VN (BIDV) và đối tác là Công ty Vietnam Partners LLC (Mỹ) cũng đã chính thức ra mắt Công ty liên doanh quản lý đầu tư BIDV - Vietnam partners.  Công ty có vốn điều lệ 2 triệu USD (mỗi bên liên doanh góp 50%), với thời gian hoạt động 50 năm. Bên cạnh chức năng chính là thu xếp thành lập và quản lý các Quỹ Đầu tư thành lập trong nước và ở nước ngoài để thực hiện đầu tư tại VN, Công ty liên doanh sẽ đẩy mạnh triển khai các nghiệp vụ nhận uỷ thác đầu tư, quản lý danh mục đầu tư; cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính, tư vấn đầu tư và các sản phẩm dịch vụ khác theo quy định pháp luật.

  Ông Trần Bắc Hà-Tổng Giám đốc BIDV cho biết, việc Công ty liên doanh quản lý đầu tư BIDV - Vietnam partners ra đời sẽ tạo lập một kênh đầu tư vốn hiệu quả cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, góp phần hình thành một kênh huy động vốn trung dài hạn mới, hỗ trợ thiết thực và hiệu quả cho các doanh nghiệp. Trước mắt, ngay trong 3 năm đầu hoạt động, công ty sẽ thành lập và quản lý 3 Quỹ Đầu tư có quy mô 100 triệu USD gồm: Quỹ Đầu tư VN, Quỹ Đầu tư thành viên thành lập tại Hoa Kỳ và Quỹ Công chúng thành lập tại VN, triển khai qua hệ thống BIDV.

  Cùng với việc ra mắt Công ty liên doanh quản lý đầu tư, BIDV cũng đưa vào hoạt động Quỹ Đầu tư VN với trọng tâm đầu tư là các doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá và đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp và dự án hoạt động có hiệu quả và có nhiều tiềm năng phát triển... Theo đó, Quỹ Đầu tư VN được vay vốn tối đa đến 30% giá trị tài sản ròng để hỗ trợ cho các khoản đầu tư của Quỹ, đồng thời nhà đầu tư cũng được góp vốn làm nhiều lần tuỳ theo tiến độ và yêu cầu sử dụng vốn của Quỹ để đảm bảo tối đa lợi ích của nhà đầu tư. Đây là Quỹ Đầu tư đầu tiên do Công ty liên doanh thành lập và quản lý có sự tham gia góp vốn của nhiều Tổng Công ty, Tập đoàn hàng đầu tại VN. Đến nay, đã có trên 20 nhà đầu tư đăng ký tham gia với số vốn cam kết sơ bộ tại lần đóng quỹ đầu khoảng 65 triệu USD, bao gồm cả khoản cam kết góp 6 triệu USD của BIDV và 5 triệu USD của Vietnam Partners LLC.

  TH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin BIDV tham gia thị trường bảo hiểm, quản lý đầu tư

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết BIDV tham gia thị trường bảo hiểm, quản lý đầu tư bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết BIDV tham gia thi truong bao hiem quan ly dau tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc BIDV tham gia thị trường bảo hiểm, quản lý đầu tư ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chứng Khoán của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - CHỨNG KHOÁN