BIDV sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng Việt Nam

Thứ sáu, 16 Tháng mười một 2007, 09:24 GMT+7
 • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến đồng ý thời điểm cổ phần hoá BIDV là ngày 31/12/2007 và giao Ngân hàng khẩn trương chuẩn bị các điều kiện hoạt động để hình thành tài chính ngân hàng VN.

  BIDV se tro thanh tap doan tai chinh ngan hang Viet Nam
  Buổi họp báo công bố thông tin đầu tư xây dựng bệnh viện BIDV - Masep chiều 15/11
  Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn vừa ra văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc cổ phần hoá Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và hình thành Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Việt Nam.

  Cùng dự có các Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Trương Vĩnh Trọng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Thiện Nhân; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Lãnh đạo các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Văn bản cho biết:

  Sau khi nghe Tổng Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam báo cáo và ý kiến của các đại biểu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng kết luận: Đồng ý thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hoá Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là ngày 31/12/2007.

  Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khẩn trương triển khai thực hiện việc cổ phần hoá và bán cổ phần lần đầu ra công chúng trong quý II năm 2008.

  Thủ tướng Chính phủ giao cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam khẩn trương chuẩn bị các điều kiện hoạt động của Tập đoàn như: Điều lệ, quy chế tài chính, tổ chức bộ máy, nhân sự... để hình thành Tập đoàn Tài chính Ngân hàng Việt Nam đồng thời cùng với việc cổ phần hoá Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Đầu tư xây dựng bệnh viện 2.000 giường

  BIDV se tro thanh tap doan tai chinh ngan hang Viet Nam
  BIDV trao 380 triệu đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng lũ lụt
  Ngày 15/11 tại Đà Nẵng, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam và các đối tác gồm Cty Phát triển khoa học và kỹ thuật Y khoa (Masep) - một công ty danh tiếng trong các phát minh khoa học hiện đại về Y tế của Trung Quốc, Cty Cổ phần tư vấn đầu tư và chuyển giao công nghệ Việt - Séc (Secovina) của Việt Nam và Tập đoàn y tế nhân tế Trung Quốc (China Renji) đã công bố ý định góp vốn đầu tư xây dựng hai bệnh viện chuyên về ung bướu, tim mạch hiện đại thuộc hàng trung và cao cấp thế giới tại Đông Anh, Hà Nội và quận 9, TPHCM.

  Bệnh viện BIDV - Masep với quy mô ban đầu dự kiến mỗi bệnh viện là 2.000 giường, lớn nhất Việt Nam hiện nay với trang thiết bị hiện đại, xây dựng trên diện tích từ 300 đến 500 ha/bệnh viện, là nơi tập hợp đội ngũ chuyên gia, y bác sỹ hàng đầu trong lĩnh vực điều trị ung bướu, tim mạch và y học cổ truyền Trung Quốc.


  Năm 2007, BIDV được UNDP xếp vị trí thứ tư trong tốp 200 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Mới đây, tháng 9/2007, BIDV là ngân hàng Việt Nam duy nhất lọt vào tốp 100 ngân hàng có lợi nhuận ròng lớn nhất châu Á (theo sự bình chọn của Tạp chí Finance ASIA).
  Vốn đầu tư dự kiến 220 triệu USD/bệnh viện, phía Việt Nam góp 51%, trong đó riêng BIDV góp 30%.

  Tổng Giám đốc BIDV Trần Bắc Hà cho biết: “Việc thành lập bệnh viện BIDV - Masep là hưởng ứng chủ trương xã hội hoá hoạt động y tế của Nhà nước, là bước đi mới trong việc hiện thực hoá các ý tưởng kinh doanh liên quan đến ngành y dược của BIDV.

  Trước mắt, để đưa dự án đi vào hoạt động, chúng tôi dự kiến sẽ mời các chuyên gia giỏi trong nước và quốc tế tham gia chẩn trị. Về lâu dài, để tạo nguồn lực bền vững, BIDV và các đối tác tiếp tục nghiên cứu để thành lập trường Đại học Y dược nhằm cung cấp nguồn lực cho bệnh viện này và kể cả cho các bệnh viện khác”.

  Các bên đối tác cho biết dự án dự định khởi công cuối năm 2008 và sẽ đi vào hoạt động sau 42 tháng xây dựng. Đây là một hoạt động đầu tư đa lĩnh vực của BIDV theo hướng một tập đoàn tài chính ngân hàng hiện đại và hội nhập đồng thời giúp các bệnh nhân u bướu, tim mạch có điều kiện chữa trị hiệu quả ngay tại Việt Nam.

  Cùng ngày BIDV đã ra mắt Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng. Trong lễ ra mắt, BIDV đã trao 380 triệu đồng ủng hộ các tỉnh miền Trung đang bị ảnh hưởng lũ lụt.

  Trung Vi
  Theo Website Chính phủ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin BIDV sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết BIDV sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết BIDV se tro thanh tap doan tai chinh ngan hang Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc BIDV sẽ trở thành tập đoàn tài chính ngân hàng Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ