Australia và Mỹ sắp ký Hiệp định tự do thương mại

17:03 10/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tin từ Bộ Thương mại cho hay, Nhà Trắng vừa thông báo Hiệp định tự do thương mại Mỹ - Australia (FTA) sẽ được Bộ trưởng Thương mại Australia Mark Vaile và Đại diện thương mại Mỹ Robert Zoellick chính thức ký ngày 18/5.

Trong công văn đề nghị Quốc hội phê chuẩn hiệp định, ông Zoellick viết: “Giới doanh nghiệp, người lao động, nông dân và người tiêu dùng sẽ có mối quan hệ chặt chẽ với Australia - đối tác thương mại có giá trị của Mỹ”.

Hiện các nhà sản xuất Mỹ đang thúc bách để hiệp định sớm được Quốc hội chấp thuận vì nó sẽ cắt giảm hơn 99% các dòng thuế của Australia đối với các sản phẩm chế tạo của nước này. Tuy nhiên, nông dân Mỹ lại cho rằng, lợi ích thu được quá nhỏ bé vì họ sẽ phải cạnh tranh với một trong những đối thủ lớn trên thị trường nông sản thế giới.

Việt Phong

Việt Báo
contentlength: 1585
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..