An Phát ký kết với cổ đông chiến lược

Thứ năm, 21 Tháng hai 2008, 16:33 GMT+7
 • Công ty cổ phần nhựa và bao bì An Phát (An Phat Plastic JSC.) - doanh nghiệp hàng đầu miền Bắc trong lĩnh vực tái chế nhựa vừa tổ chức họp báo tại Khách sạn Melia công bố các đối tác chiến lược mới và công tác chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

  Các cổ đông chiến lược của An Phát hiện nay bao gồm: Quỹ DWS Vietnam, quản lý bởi DBAM (Deutsche Bank Asset Managament), một thành viên của tập đoàn tài chính Deutsche Bank Group; công ty chứng khoán Sacombank (SBSC) là công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam (1.100 tỷ đồng); Công ty đầu tư tài chính IDJ là một trong những tổ chức tài chính tiên phong trong lĩnh vực đầu tư vào các doanh nghiệp và hỗ trợ quản trị doanh nghiệp hoặc tiến hành tái cấu trúc để cùng phát triển. Tổng công ty cổ phần tài chính dầu khí (PVFC) thuộc tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam. Đây là công ty cổ phần tài chính có mức vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam (5.000 tỷ đồng).

  Công ty cổ phần nhựa và bao bì An Phát hiện nay không chỉ là nhà sản xuất và tái chế nhựa lớn nhất miền Bắc mà còn là doanh nghiệp xanh vì qua các hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình, An Phát đã góp phần quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và thể hiện được trách nhiệm với xã hội và cộng đồng. Hàng năm, công ty đã tổ chức thu nhặt, xử lý và tái chế hàng ngàn tấn túi ni lông phế liệu từ môi trường.

  Từ những loại rác đó, Công ty đã sản xuất ra nhiều sản phẩm xuất khẩu chủ yếu sang 2 thị trường chính là EU và Mỹ, những thị trường đòi hỏi sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao và đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, công ty đã triển khai áp dụng công nghệ vi sinh tiên tiến trong việc xử lý nước thải cho nhà máy tái chế số 2, đảm bảo nước thải đầu ra được sử dụng cho việc tưới hệ thống cây xanh cho nhà máy và bảo vệ môi trường tối đa.

  Tháng 5/2007 vừa qua, công ty đã chính thức khởi công xây dựng thêm nhà máy tái chế nhựa thứ 2 tại khu CN An Đồng (Hải Dương) với công suất khoảng 8.400 tấn/1năm, sau nhà máy sản xuất bao bì đầu tiên tại khu cn Nam Sách (Hải Dương). Công ty hiện đang sở hữu nhà máy tái chế nhựa HDPE, LDPE, PP màng phim với công suất 1.000 tấn/tháng và chưa có nhà máy nào ở Việt Nam có công suất và công nghệ tương đương. Dự kiến năm 2008, công ty sẽ đầu tư thêm nhà máy số 3 tại Khu công nghiệp An Đồng để sản xuất phụ gia và bạt Tapaulin.

  Bên cạnh đó, công ty cp nhựa và bao bì An Phát đang được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp (miễn thuế 3 năm từ 2007, được giảm 50% trong 7 năm tiếp theo và hưởng mức thuế suất 15% trong vòng 15 năm sau đó). Đây là một trong những điểm rất thuận lợi cho việc sản xuất và kinh doanh của công ty.

  Thu nhập bình quân của công nhân khoảng 1.200.000 đồng/tháng, của cán bộ khoảng 4.000.000 đồng/tháng.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin An Phát ký kết với cổ đông chiến lược

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết An Phát ký kết với cổ đông chiến lược bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết An Phat ky ket voi co dong chien luoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc An Phát ký kết với cổ đông chiến lược ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Doanh Nghiệp Giới Thiệu của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - DOANH NGHIỆP GIỚI THIỆU