APEC xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng

Thứ tư, 13 Tháng chín 2006, 06:34 GMT+7
 • TS (Đà Nẵng) - Ngày 12-9, tại Hội nghị quan chức cao cấp APEC (SOM 3) đã diễn ra các cuộc họp của các nhóm đặc trách về chống tham nhũng, ủy ban kinh tế, hội thảo về xây dựng năng lực của nhóm đặc trách về y tế đối phó với dịch cúm gia cầm, ủy ban thương mại và đầu tư.

  Ông Vũ Phạm Quyết Thắng, phó tổng Thanh tra Chính phủ, cho biết nhóm đặc trách về chống tham nhũng đã tập trung thảo luận chung về hành động chống tham nhũng của khu vực, xây dựng chương trình hành động và chuyển giao chương trình này cho Úc (nước chủ nhà APEC năm sau) và các kinh nghiệm đấu tranh chống tham nhũng trong đối thoại công tư.

  Theo ông Soh Kee Hean - giám đốc Cơ quan điều tra tham nhũng Singapore, nếu cơ quan này phát hiện xảy ra đưa hối lộ trong quá trình giao dịch, các doanh nghiệp tham gia sẽ bị ngưng dự án, doanh nghiệp bị đưa vào sổ đen và sẽ không được tham gia các công trình của chính phủ.

  Vai trò của giới báo chí và truyền thông được khuyến khích đưa tin về tham nhũng và hối lộ, giới truyền thông được tạo điều kiện có thể tiếp cận các tài liệu của cơ quan phòng chống tham nhũng để bổ sung thông tin và được đưa hình ảnh của người tham nhũng lên báo chí.  

  L.NAM - V.T.BÌNH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: APEC xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng

  Nhận xét tin APEC xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết APEC xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết APEC xay dung chuong trinh hanh dong chong tham nhung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc APEC xây dựng chương trình hành động chống tham nhũng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề APEC 2007 của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - APEC 2007