ADB cho VN vay 53 triệu USD thực hiện dự án nước sạch và vệ sinh

Thứ năm, 30 Tháng mười một 2006, 03:08 GMT+7
 • Ngày 29-11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ra tuyên bố trên website dành cho VN khoản vay 53,2 triệu USD phục vụ dự án cải thiện nguồn nước sinh hoạt và điều kiện vệ sinh ở khu vực miền Trung VN, được thực hiện trong vòng 5 năm cho đến tháng 12-2011.

  ADB cho biết Chính phủ VN sẽ chi số tiền còn lại trong dự án trị giá 66,72 triệu USD nhằm mở rộng mạng lưới cung cấp nước sinh hoạt, cải thiện điều kiện vệ sinh, xử lý rác thải cho 114.000 hộ gia đình tại tám thành phố và thị xã ở miền Trung VN.

  Chuyên gia về phát triển đô thị của ADB Januar Hakim cho biết: “Việc thiếu sự bảo trì cơ sở hạ tầng và thiếu đầu tư đã dẫn đến sự ô nhiễm các nguồn nước, tình trạng ngập lụt, các bệnh tật có nguồn gốc từ nước sinh hoạt và các điều kiện thiếu vệ sinh. Việc cải thiện nguồn nước và điều kiện vệ sinh sẽ giúp các địa phương được hưởng lợi ích từ dự án này có đủ sức bắt kịp các đô thị ở các khu vực khác trong nước”.

  HIẾU TRUNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ADB cho VN vay 53 triệu USD thực hiện dự án nước sạch và vệ sinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ADB cho VN vay 53 triệu USD thực hiện dự án nước sạch và vệ sinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ADB cho VN vay 53 trieu USD thuc hien du an nuoc sach va ve sinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ADB cho VN vay 53 triệu USD thực hiện dự án nước sạch và vệ sinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ