ACB đưa vào hoạt động Cty Quản lý nợ và Khai thác tài sản

Thứ hai, 27 Tháng mười hai 2004, 07:39 GMT+7
 • Cty Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng Á châu (ACB) đã chính thức đi vào hoạt động bằng việc tiếp nhận toàn bộ các khoản nợ quá hạn của khách hàng đối với ACB để lên phương án xử lý hiệu quả. Trước mắt, Cty này sẽ tập trung phân tích và xử lý hồ sơ các khoản nợ quá hạn trên địa bàn TP HCM - nơi tập trung tới 75-80% hoạt động huy động vốn và cho vay của ACB.

   

  Cty cũng sẽ tiếp nhận, quản lý, xử lý toàn bộ tài sản bảo đảm nợ vay của ACB, tài sản gán nợ, tài sản Tòa án giao cho ACB thu hồi với nhiều hình thức như: cải tạo, sửa chữa, cho thuê, khai thác kinh doanh, góp vốn, liên doanh bằng tài sản để thu hồi nợ; cơ cấu lại nợ tồn đọng bằng các biện pháp như chuyển đổi nợ thành vốn góp... Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẽ mua, bán nợ của các tổ chức tín dụng. Cty quản lý nợ và khai thác tài sản, xác định nguyên nhân phát sinh nợ quá hạn cho các tổ chức tín dụng; thực hiện dịch vụ quản lý và xử lý nợ cho các tổ chức tín dụng, các Cty quản lý nợ và khai thác tài sản khác...

   

  Các chuyên gia cho rằng, mặc dù tỷ lệ nợ quá hạn của ACB chỉ ở mức dưới 1% (0,82% tổng dư nợ), nhưng việc đưa vào hoạt động Cty Quản lý nợ và khai thác tài sản sẽ tạo sự chuyên nghiệp trong việc tiếp nhận, quản lý các khoản nợ cũng như khai thác hiệu quả tài sản bảo đảm của ACB - đang là khâu yếu của các ngân hàng, nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức hoạt động cũng như việc quản lý và xử lý nợ.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin ACB đưa vào hoạt động Cty Quản lý nợ và Khai thác tài sản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết ACB đưa vào hoạt động Cty Quản lý nợ và Khai thác tài sản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết ACB dua vao hoat dong Cty Quan ly no va Khai thac tai san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc ACB đưa vào hoạt động Cty Quản lý nợ và Khai thác tài sản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ