6_Sigma và việc nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chủ nhật, 03 Tháng mười hai 2006, 08:23 GMT+7
 • Ngày 27-11, tại Hà Nội và ngày 30-11-2006 tại TP HCM, Cty Ford Việt Nam phối hợp với Bộ Thương mại tổ chức hội thảo “6-Sigma - nâng cao tính cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt Nam sau hội nhập”. Đây được coi như một khóa đào tạo ngắn về triết lý quản lý kinh doanh 6-Sigma.

   

  6-Sigma không phải là một hệ thống quản lý chất lượng như ISO-9000 hay là hệ thống chứng nhận chất lượng mà là một phương pháp giúp giảm thiểu khuyết tật dựa trên việc cải tiến quy trình. Điều này có nghĩa là thay vì tập trung vào các đề xướng chất lượng vốn ưu tiên vào việc kiểm tra lỗi trên sản phẩm, hướng tập trung được chuyển sang cải thiện quy trình sản xuất để các khuyết tật không xảy ra. Việc áp dụng các chương trình 6-Sigma sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, chi phí quản lý và giúp doanh nghiệp tự tin hơn trong việc đưa ra các mục tiêu cao hơn. Tham gia hội thảo này có hơn 200 doanh nghiệp tại Hà Nội và TP HCM. Các chuyên gia 6-Sigma của Ford toàn cầu và Ford Việt Nam đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng và đặc biệt các ứng dụng quản lý hiện đại chưa được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam mà Ford áp dụng thành công.

   

  P.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 6_Sigma và việc nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 6_Sigma và việc nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 6Sigma va viec nang cao kha nang canh tranh cho doanh nghiep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 6_Sigma và việc nâng cao khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ