62 ngày để đăng ký cho một DN

Chủ nhật, 02 Tháng mười một 2003, 22:32 GMT+7
 • "Ở VN cần phải mất tới 62 ngày để đăng ký cho một doanh nghiệp, trong khi ở Ô-xtrây-li-a chỉ cần 2 ngày..." Sự khác biệt này được đề cập đến trong Bản báo cáo “Hoạt động kinh doanh 2004: Tìm hiểu pháp luật” được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố vào cuối tháng 10/2003, tại Hà Nội.

  Ông Michael Kiein, Phó Chủ tịch phụ trách phát triển khu vực tư nhân của WB, cho biết: Hệ thống thông tin tín dụng có sẵn ở VN mới chỉ chiếm 1% tổng số dân, thấp hơn nhiều so với Trung Quốc, Nigeria và Pakistan... Bản báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2004 cũng cho thấy: Các nước nghèo là nước có số lần điều chỉnh các quy định kinh doanh, quy định pháp luật nhiều nhất. Những quy định nặng nề này thường gắn liền với tính kém hiệu quả ngày càng gia tăng trong các cơ quan công quyền, kéo dài thời gian chờ đợi và làm tăng chi phí. Cần phải giảm thủ tục cho việc tham gia thị trường của doanh nghiệp như việc đăng ký thống kê, thuế... cùng với việc sử dụng công nghệ mới nhất để tin học hóa quá trình đăng ký kinh doanh.

  Đức Hà

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 62 ngày để đăng ký cho một DN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 62 ngày để đăng ký cho một DN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 62 ngay de dang ky cho mot DN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 62 ngày để đăng ký cho một DN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ