4 cách tính thuế

06:34 17/04/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Trần Phương Bình - Tổng Giám đốc Ngân hàng cổ phần Đông Á (EAB) - cho biết ngân hàng này nhập thẻ từ và mỗi lần nhập lại được hải quan áp dụng một cách tính thuế khác nhau.

Lần thứ nhất EAB nhập hàng về TP.HCM và hải quan áp dụng thuế nhập khẩu 30%, đồng thời giá tính thuế được tính theo bảng giá tối thiểu là 1 USD/thẻ trong khi giá nhập trên hóa đơn (HĐ) chỉ khoảng 0,4 USD/thẻ.

Lần thứ hai EAB đưa hàng về Hà Nội, hải quan không tính thuế nhập khẩu. Lần thứ ba cũng nhập qua ngả Hà Nội nhưng bị áp thuế nhập khẩu 20% và cho hưởng giá tính thuế được căn cứ theo HĐ. Lần thứ tư nhập cũng qua ngả Hà Nội nhưng bằng đường phát chuyển nhanh, lần này hải quan áp thuế nhập khẩu 30% và giá tính thuế cũng theo HĐ!

Ông Bình cho biết EAB nhập thẻ từ dùng làm thẻ đa năng Đông Á sử dụng trên máy ATM, là công cụ dùng để thanh toán và thẻ này được cấp không thu tiền cho khách hàng. 

T.TU.

Việt Báo
contentlength: 1535
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..