30% hợp đồng bảo hiểm bị hủy trước hạn

23:49 17/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Tổng Giám đốc Công ty bảo hiểm AIA Chung Bá Phương cho biết, tính chung toàn thị trường Việt Nam, khoảng 30% hợp đồng bảo hiểm bị người mua bỏ ngang sau vài năm đóng phí, cao hơn hẳn mức bình quân 10-20% trên thế giới.

Đại diện các công ty bảo hiểm khác như Prudential, Manulife... cũng cho biết tỷ lệ ngưng hợp đồng của khách hàng khá cao, nhất là trong 2 năm qua.

Một đại lý bán hàng Prudential ở miền Trung nói, hầu hết khách hàng nhỏ của mình đã bỏ hợp đồng sau 1-2 năm đóng phí. "Trước đây khi ký hợp đồng nhiều người không tính toán được thu nhập của mình nên sau vài năm đã mất khả năng đóng phí", đại lý này cho biết.

Giám đốc điều hành tư vấn cấp cao AIA Bùi Thị Kim Quy lý giải gần 10 năm qua thị trường bảo hiểm Việt Nam phát triển theo chiều rộng, mở dịch vụ ào ạt ở cả những vùng sâu xa. Tính chất hợp đồng vì vậy có tỷ lệ không bền vững cao. Dịch vụ của các công ty bảo hiểm chưa tốt cũng là lý do khiến nhiều khách hàng rời bỏ hợp đồng đã ký.

Một nghiên cứu về thị trường bảo hiểm nhân thọ của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam hồi giữa năm cho hay, kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh, thu nhập người dân tăng cao đồng nghĩa với nhu cầu được bảo hiểm cũng nâng lên. Khác với 10 năm trước, thị trường lúc ấy chỉ hợp với sản phẩm bảo hiểm đơn giản, dễ hiểu, người Việt Nam hiện giờ cần những sản phẩm linh hoạt, có tính cạnh tranh và có lợi tối đa.

Trong khi đó, hiện khoảng 5% người Việt Nam đã mua bảo hiểm cho mình và cho gia đình. Tỷ lệ này không thay đổi so với 2 năm trước, mặt dù thị trường được giới kinh doanh bảo hiểm đánh giá là đang phát triển mạnh. Nguyên nhân là tốc độ gia tăng dân số Việt Nam vẫn đang ở mức cao, một khách hàng có thể mua nhiều loại hình sản phẩm.

Theo Phan Anh ( VnExptress)

VietBao.vn
contentlength: 2543
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..