2,2 tỷ USD kiều hối về TP HCM

Thứ hai, 19 Tháng mười hai 2005, 07:40 GMT+7
 • Theo Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh, ước tính tổng lượng kiều hối chuyển về thành phố trong năm nay sẽ đạt khoảng 2,2 tỷ USD, tăng hơn 16,3% so với năm trước. Cơ chế chính sách của Nhà nước về quản lý ngoại hối ngày càng thông thoáng, phù hợp với thông lệ quốc tế đã tạo nhiều thuận lợi cho các khách hàng, doanh nghiệp trong giao dịch ngoại hối, đồng thời tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại phát triển các hoạt động dịch vụ ngoại hối như mua bán ngoại tệ, chuyển tiền và thanh toán quốc tế.

   

  Dịch vụ thu đổi ngoại tệ của Thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh, doanh số thu đổi cả năm đã đạt hơn 2,1 tỷ USD, tăng hơn 37,3% so với năm 2004. Theo các chuyên gia ngân hàng, sự phát triển các ngành du lịch, dịch vụ và thương mại là yếu tố chính tạo điều kiện cho sự phát triển vượt bậc của dịch vụ này. Hoạt động kinh doanh mua bán ngoại tệ tăng rất mạnh, với tổng doanh số mua ngoại tệ đạt hơn 20,4 tỷ USD, tăng gần 46,6%, và tổng doanh số bán ngoại tệ đạt hơn 19,6 tỷ USD, tăng hơn 50,4% so với năm 2004. Dịch vụ chuyển tiền cá nhân tăng trưởng gắn liền với nhu cầu học tập, nghiên cứu, khám chữa bệnh và du lịch của người dân. Tổng số chuyển tiền cá nhân năm 2005 tại thành phố Hồ Chí Minh đạt khoảng 69,35 triệu USD, trong đó lượng tiền chuyển cho nhu cầu học phí, sinh hoạt phí cho du học sinh chiếm tới hơn 70%.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 2,2 tỷ USD kiều hối về TP HCM

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 2,2 tỷ USD kiều hối về TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 2 2 ty USD kieu hoi ve TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 2,2 tỷ USD kiều hối về TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ