10 dự án xi măng đều chậm tiến độ

Thứ ba, 21 Tháng chín 2004, 09:53 GMT+7
 • Theo Bộ Xây dựng, hiện có 10 dự án xi măng lò quay với tổng công suất 17,2 triệu tấn đang được triển khai xây dựng  là Tam Điệp, Hải Phòng mới, Sông Gianh, Phúc Sơn, Thăng Long, Hạ Long, Cẩm Phả, Thái Nguyên, Bình Phước, Hoàng Thạch 3, nhưng tiến độ xây dựng của hầu hết các dự án này đều chậm từ 1 đến 3 năm so với quyết định  phê duyệt của Chính phủ. Việc chậm tiến độ này đã và sẽ ảnh hưởng lớn đến  cân đối cung - cầu xi măng trong toàn quốc.

   

  Nguyên nhân của sự chậm trễ này là do công tác đền bù, giải phóng mặt bằng bị kéo dài, khó khăn về khả năng thu xếp tài chính cho dự án. Bên cạnh đó, biến động lớn về tỷ giá giữa đồng euro và USD... nên nhiều gói thầu bị vượt giá gói thầu ghi trong kế hoạch đấu thầu, khiến việc xét thầu bị kéo dài, gây chậm triển khai các công trình.             

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 10 dự án xi măng đều chậm tiến độ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 dự án xi măng đều chậm tiến độ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 10 du an xi mang deu cham tien do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 dự án xi măng đều chậm tiến độ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ