Yahoo sẽ tích hợp nhắn tin tức thời vào e-mail

Thứ sáu, 10 Tháng mười một 2006, 17:38 GMT+7
 • Tập đoàn Yahoo đang dự kiến sẽ tích hợp hai công cụ thư điện tử và Yahoo Messenger vào trong dịch vụ thư điện tử Yahoo Mail, nhằm giúp người dùng có thể sử dụng đồng thời cả hai công cụ này.

  Yahoo se tich hop nhan tin tuc thoi vao e mail

  Ông Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Yahoo cho biết trong một vài tháng tới, hãng này sẽ tích hợp chương trình nhắn tin tức thời Yahoo Messenger vào bên trong dịch vụ thư điện tử hiện có tới 250 triệu người dùng mỗi tháng.

  Người dùng có thể chạy đồng thời cả hai chương trình trong một cửa sổ trình duyệt web. Họ cũng sẽ không phải tải về và cài đặt phần mềm Yahoo Messenger, thủ tục khá vẻ phức tạp đối với những người không thông thạo về kỹ thuật.

  Yahoo là hãng thứ hai sau đối thủ Google thực hiện việc tích hợp các công cụ thư điện tử và nhắn tin. Trước đó, Google cũng đã đưa dịch vụ tán gẫu Google Talk tích hợp vào chương trình thư điện tử Gmail của hãng này. Tuy nhiên, số lượng người dùng của Yahoo Mail nhiều gấp 10 lần số lượng người dùng dịch vụ thư điện tử Gmail của Google.

  Tại một cuộc hội thảo về Web 2.0, ông Garlinghouse và một đồng nghiệp đã giới thiệu cách thức hoạt động của dịch vụ này.

  Với dịch vụ tích hợp này, khi một người dùng mở một hộp thư điện tử và gõ vào một địa chỉ thư, một biểu tượng sẽ hiện ra cho biết người sử dụng địa chỉ thư đó có online hay không. Khi bấm vào biểu tượng này, giao diện hộp thư sẽ đổi sang một hình thức khác cho phép họ trao đổi các tin nhắn tức thời.

  Phiên bản phần mềm nhắn tin Messenger hiện nay của Yahoo có tính năng cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi qua web. Một người phát ngôn của Yahoo cho biết hãng này đang cân nhắc xem liệu có nên tích hợp cả tính năng này vào hệ thống thư điện tử và nhắn tin tức thời hiện nay hay không.

  Theo Nhân Dân/Reuters

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Yahoo sẽ tích hợp nhắn tin tức thời vào e-mail

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Yahoo sẽ tích hợp nhắn tin tức thời vào e-mail bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Yahoo se tich hop nhan tin tuc thoi vao e mail ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Yahoo sẽ tích hợp nhắn tin tức thời vào e-mail ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC