Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản bằng vi khuẩn quang hợp

Thứ bảy, 29 Tháng năm 2004, 08:35 GMT+7
  • TT - Thạc sĩ Lê Thị Thúy Ái, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ (thuộc Thành đoàn TP.HCM), vừa tìm ra năm chủng vi khuẩn quang hợp tía không lưu huỳnh từ nhiều thủy vực khác nhau có hoạt tính chuyển đổi ammonia, sulfide và thủy phân hữu cơ để sử dụng trong quá trình xử lý nước thải chế biến thủy hải sản (gồm máu, thịt vụn, gia vị, bùn cát, hóa chất khử trùng…).

    Theo đó, từng chủng vi khuẩn này hoặc hỗn hợp của chúng có thể làm giảm lượng sulfide, COD, BOD5 đến mức xấp xỉ tiêu chuẩn nước thải loại B, ammonia được loại bỏ gần như hoàn toàn.

    Đặc biệt kết quả nghiên cứu cũng cho thấy điều kiện tăng trưởng của các chủng vi khuẩn quang hợp phân lập không nghiêm ngặt: tăng trưởng trong điều kiện yếm khí đến hiếu khí, nhu cầu về cường độ ánh sáng trong quang hợp không quá cao. Đề tài nghiên cứu này đã được hội đồng nghiệm thu thuộc Sở Khoa học - công nghệ TP.HCM nghiệm thu vào chiều 28-5-2004.                        

        Đ.T.DUY

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản bằng vi khuẩn quang hợp

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản bằng vi khuẩn quang hợp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xu ly nuoc thai che bien thuy hai san bang vi khuan quang hop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xử lý nước thải chế biến thủy hải sản bằng vi khuẩn quang hợp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC