Xin chào người bạn đồng hành mới !

Thứ sáu, 26 Tháng ba 2004, 20:22 GMT+7
 • Xin chao nguoi ban dong hanh moi
  Hành tinh nhỏ 2003 YN17
  Trái đất của chúng ta vừa kiếm được một người bạn đồng hành, đó là hành tinh nhỏ 2003 YN17. Nó sẽ tiếp tục di chuyển vòng quanh trái đất của chúng ta trong vòng hai năm nữa, theo hướng đi có hình vành móng ngựa theo quỹ đạo của mặt trời.

  Hành tinh nhỏ này có tên 2003 YN17, nó có thể là một phần từ một mảnh vỡ của một cuộc va chạm giữa một khối đá trong không gian với bề mặt của mặt trăng.

  Từ năm 1996, hướng di chuyển của nó đã theo quỹ đạo của trái đất, giống như một vệ tinh và hoạt động này sẽ kéo dài đến năm 2006. Người tìm thấy điều này là nhóm nghiên cứu do Paul Chodas- chuyên gia nghiên cứu về hành tinh nhỏ thuộc phòng thí nghiệm Jet Propulsion ở California thuộc NASA đứng đầu.

  Đ.TÂM (Theo AFP)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xin chào người bạn đồng hành mới !

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xin chào người bạn đồng hành mới ! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xin chao nguoi ban dong hanh moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xin chào người bạn đồng hành mới ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC