Xây dựng tiêu chuẩn pin laptop

11:39 31/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một số tập đoàn chế tạo máy tính lớn trong tháng tới sẽ thảo luận những tiêu chuẩn về thiết kế và độ an toàn của các loại pin lithium-ion dùng cho các thiết bị di động.

Xay dung tieu chuan pin laptop

Trong số các công ty này, có cả Dell và Apple, hai hãng vừa phải công bố thu hồi gần 6 triệu bộ pin dành cho máy tính xách tay.

Việc các bộ pin laptop phát nhiệt quá mức và bốc cháy trong một số trường hợp, đã khiến cho hai hãng này đã phải thực hiện việc thu hồi và đổi pin mới cho khách hàng với một số lượng kỷ lục.

Dell và Apple đều thuộc một nhóm công ty công nghiệp điện tử có tên là IPC, chuyên thiết lập các tiêu chuẩn cho rất nhiều linh kiện điện tử. Ủy ban các linh kiện thiết yếu của IPC dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 13-9 tới tại San Jose (bang California, Mỹ).

Tuy nhiên, Sony, hãng đã sản xuất ra những bộ pin phải thu hồi, không cho biết liệu họ có tham dự cuộc họp hay không.

Ông Kim Sterling, người phát ngôn của IPC, hôm qua cho biết cuộc họp này đã được lên lịch từ trước thời điểm Dell thông báo thu hồi 4,1 triệu bộ pin laptop và Apple thu hồi 1,8 triệu bộ pin 10 ngày sau đó.

Ông John Grosso, một quan chức của Dell và cũng là người phụ trách ủy ban các linh kiện thiết yếu của IPC, cho biết:

“Không nghi ngờ gì nữa, việc chuẩn hóa có thể và sẽ giải quyết được các trục trặc trong quá trình hoạt động cũng như những nghi ngờ về độ an toàn của các bộ pin lithium ion.

Mặc dù trước đó ủy ban đã xác định rằng pin lithium ion sẽ là sản phẩm tiếp theo được chuẩn hóa, nhưng giờ đây chúng tôi sẽ đẩy nhanh công việc của mình”.

Trong quá trình sản xuất pin ở một chi nhánh của của Sony tại Nhật Bản, những hạt kim loại cực nhỏ đã lọt vào các ô pin và trong một số trường hợp đã khiến cho pin bị đoản mạch và cháy.

Theo Nhân Dân/AP

contentlength: 3283
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..