Tìm thấy cá voi sống hơn trăm tuổi

Thứ tư, 13 Tháng sáu 2007, 14:46 GMT+7
 • Một chú cá voi Bowhead

  Theo các nhà sinh vật học, họ đã tìm thấy một chú cá voi Bowhead sống hơn trăm tuổi ở ngoài khơi Alaska.

  Bằng chứng cho điều này là một đoạn vũ khí được chế tạo từ thế kỷ 19 được tìm thấy trong cơ thể chú cá voi nặng 50 tấn này.

  Chú cá voi nói trên bị đánh bắt ngoài khơi Alaska vào tháng trước. Một mảnh vũ khí hình mũi tên ghim vào và nằm sâu bên trong lớp mỡ của chú cá voi này cho thấy chú đã bị người Inupiat sống ở Alaska săn bắn.

  Theo John Bockstoce, một người phụ trách Bảo tàng cá voi New Bedford, có thể chú cá voi nói trên bị trúng tên của trung tâm săn cá voi New Bedford nổi tiếng thời đó, khoảng vào năm 1890. Điều này cho thấy chú cá voi này có thể đã gần 130 tuổi.

  “Phát hiện này đã cung cấp bằng chứng cho các giả thuyết gần đây cho rằng cá voi có tuổi thọ hơn 100 tuổi”, theo nhà sinh vật học Craig George.

  Cho đến nay, hiếm khi người ta phát hiện một chú cá voi sống hơn 1 thế kỷ, tuy nhiên các chuyên gia nói tuổi thọ cao nhất của cá voi có thể gần 200 tuổi.

  TƯỜNG VY (Theo Xinhua)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tìm thấy cá voi sống hơn trăm tuổi

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tìm thấy cá voi sống hơn trăm tuổi bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tim thay ca voi song hon tram tuoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tìm thấy cá voi sống hơn trăm tuổi ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC