Tìm thấy cá sấu cực hiếm ở Phú Yên

09:03 06/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Viện Sinh học Nhiệt đới (ITB) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên khảo sát và đã phát hiện dấu chân, vảy của cá sấu nước ngọt (tên khoa học là Crocodylus siamensis) đang tồn tại ở lòng hồ thủy điện và lưu vực sông Hinh, sông Ba.

Đây là loài cá sấu có nguy cơ tuyệt chủng cao trên thế giới và theo nghiên cứu của ITB, đến nay mới chỉ phát hiện được chúng còn sống sót ở Phú Yên. Phát hiện này mang ý nghĩa rất lớn, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học và các tổ chức bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam cũng như thế giới.

Trong thời gian tới, ITB sẽ tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về số lượng cá thể và các hoạt động sinh thái học của loài cá sấu nước ngọt sông Hinh để thực hiện một dự án bảo tồn, phát triển loài động vật cực kỳ quý hiếm này.

(Theo Người Lao Động)

contentlength: 1548
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hang Sơn Đoòng lên sóng trực tiếp trên truyền hình Mỹ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..