Thông tin thêm về đề tài đếm xe

Thứ tư, 18 Tháng năm 2005, 14:39 GMT+7
 • Xin tự giới thiệu tôi là Lê Quốc Anh, tác giả chương trình phần mềm cho bài toán đếm xe và tính vận tốc xe cho hệ thống giao thông tại VN. Sau khi đọc được ý kiến phản hồi của bạn Hà Hải Nam về hệ thống điều khiển giao thông thông minh, tôi xin được cung cấp một số thông tin thêm như sau.

  From: Quoc Anh
  To:

  Subject: Thong tin them ve de tai dem xe

  1) Bài toán này không chỉ áp dụng kỹ thuật Motion Tracking, bởi vì các đối tượng xe trên đường không những được phát hiện và bắt bám khi nó chuyển động mà ngay cả khi nó không chuyển động (ví dụ tại các nút ách tắc giao thông). Ngoài ra ở đây không chỉ một đối tượng được phát hiện và bắt bám như một số bài toán khác, mà là toàn bộ các đối tượng đang đi trên đường giao thông đều phải được xử lý.

  2) Tốc độ của xe thực tế (0 km-150 km) không hề ảnh hưởng đến độ chính xác của chương trình, bởi vì thuật toán của chúng tôi không phải luôn luôn tracking đối tượng trong suốt quá trình nó đi vào khung hình camera, theo thuật toán tôi đưa ra, thông tin quan trọng bậc nhất là lúc nào xe đi vào khung hình và lúc nào xe đi ra khỏi khung hình. Khi biết được đối tượng vào khung hình, ta có thể đếm được nó.

  Việc tracking đối tượng trong bài toán này có 2 mục đích:

  - Tính vận tốc xe
  - Loại trừ khả năng một xe bị đếm nhiều lần

  3) Việc sử dụng camera kỹ thuật số trong bài toán này cũng là một vấn đề quan trọng, hiện tại chúng tôi sử dụng máy camera có tốc độ truyền tải dữ liệu vào máy tính là 25 frames/s qua cổng USB và cổng 1394, chúng tôi đang tiến hành kết nối bằng card matrox để nâng cao tốc độ truyền tải từ camera vào máy tính.

  Cuối cùng, xin cảm ơn bạn Hà Hải Nam đã có góp ý cho tôi trong việc sử dụng công nghệ DSP để thực hiện việc phân tích và xử lý ảnh trên phần cứng và firmware. Hiện tại chúng tôi cũng đang tiến hành thực hiện các thuật toán trên phần cứng để nâng cao tốc độ tính toán khi triển khai áp dụng vào thực tế.

  Một lần nữa tôi hoanh nghênh các ý kiến đóng góp, và khuyến khích các bạn có ý tưởng hay trong bài toán này có thể liên hệ trực tiếp với tôi theo địa chỉ:

  email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ;
  telephone: 04-7561564
  mobile phone: 0912643289

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thông tin thêm về đề tài đếm xe

  Nhận xét tin Thông tin thêm về đề tài đếm xe

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin thêm về đề tài đếm xe bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin them ve de tai dem xe ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin thêm về đề tài đếm xe ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM