Thói quen đọc báo tiết lộ cách xài tiền

Thứ năm, 25 Tháng mười 2007, 09:03 GMT+7
 • Ảnh: Corbis.com.
  Ảnh: Corbis.com.

  Nếu có một cuốn tạp chí trong tay, bạn thường đọc từ đầu đến cuối thì có lẽ bạn là người rất biết tính toán chi ly. Cả niềm vui của bạn dường như cũng theo kế hoạch.

  Cách đọc cho thấy phản ứng và khả năng sử dụng nguồn lực của bạn trước các tình huống của cuộc sống, nhất là việc xài tiền. Bạn thử đọc những lý giải dưới đây xem có đúng với mình không nhé.

  - Đọc từ đầu đến cuối: Bạn luôn biết được chính xác từng đồng xu của mình đang nằm ở đâu. Cuộc sống của bạn là chuỗi những tính toán chi ly. Cả niềm vui của bạn dường như cũng theo... kế hoạch.

  - Chỉ đọc những gì gây hứng thú: Sở thích tức thời luôn nhảy múa trong con ngơời bạn. Đã thích gì là bạn phải có ngay cho bằng được. Vì vậy bạn thường tiêu cạn túi vào bất cứ lúc nào.

  - Giở hú họa: Bạn vừa biết tiêu tiền vừa biết tích cóp. Bởi thế, bạn vẫn vừa thỏa mãn được những nhu cầu vừa biết kiểm soát cái ví để nó không xẹp lép.

  - Vẫn đọc như thói quen: Chẳng có gì làm bạn bận tâm vì lúc nào bạn cũng bình chân như vại. Tiền với bạn đơn giản chỉ là tiền, bạn không quan tâm rằng mình đang giàu có hay "hết pin".

  (Theo Tuổi Trẻ)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Thói quen đọc báo tiết lộ cách xài tiền

  Nhận xét tin Thói quen đọc báo tiết lộ cách xài tiền

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thói quen đọc báo tiết lộ cách xài tiền bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thoi quen doc bao tiet lo cach xai tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thói quen đọc báo tiết lộ cách xài tiền ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC