Thi viết về nghèo khó và môi trường

Thứ bảy, 02 Tháng sáu 2007, 12:17 GMT+7
 • Cuộc thi viết "Nghèo đói và Môi trường’’ vừa được phát động sáng 2/6, do Chương trình phát triển Liên hợp quốc và cơ quan phát triển quốc tế Vương quốc Anh tài trợ.

  Nghèo đói và môi trường có mối quan hệ ’’luẩn quẩn’’: Người nghèo buộc phải sử dụng quá mức tài nguyên môi trường và ngày càng nghèo đi do sự cạn kiệt các nguồn tài nguyên này. Ngược lại, có nhiều cơ hội cho giảm nghèo khi người dân biết khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên...

  jklhj
  Một làng nghề ở Bắc Ninh: vì cuộc mưu sinh, người dân hàng ngày vẫn sống cùng ô nhiễm (Ảnh: Trần Vũ)

  Đây là thông điệp của cuộc thi viết "Nghèo đói và Môi trường’’ vừa được phát động vào sáng 2/6, nằm trong khuôn khổ dự án Giảm nghèo và Môi trường (PEP) do Chương trình phát triển Liên hợp quốc và cơ quan phát triển quốc tế Vương quốc Anh tài trợ.

  Theo Ban tổ chức, nội dung các bài viết tham gia cuộc thi tập trung phản ánh thực trạng suy thoái môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống con người, đặc biệt đến cuộc sống của cộng đồng dân cư nghèo; các vấn đề đói nghèo làm ảnh hưởng đến môi trường, hệ sinh thái; phân tích, lý giải mối quan hệ hai chiều giữa nghèo khó và môi trường.

  Đồng thời, nêu và phản ánh các giải pháp đã và đang được ứng dụng thành công trong cuộc sống, mang lại nhiều lợi ích và cải thiện cuộc sống cho cộng đồng dân cư nghèo gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

  Các cây bút chuyên và không chuyên trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia với các bài báo đã đăng trên tất cả các báo, tạp chí từ 1/1/2007 đến hết ngày 15/9/2007.

  Bài thi gửi về Ban Tổ chức gồm: Báo khoa học và đời sống (70 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Tạp chí Bảo vệ Môi trường (tầng 2, nhà E, 79 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường (số 8, 28/10 Nguyên Hồng, Hà Nội). Thời gian nhận bài thi từ 2/6 - 15/9/2007.

  • Kiều Minh
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thi viết về nghèo khó và môi trường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi viết về nghèo khó và môi trường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi viet ve ngheo kho va moi truong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi viết về nghèo khó và môi trường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC