Thi tìm 20 đại sứ môi trường của Việt Nam

Thứ tư, 17 Tháng năm 2006, 21:14 GMT+7
 • Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer, Đức và Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phối hợp thực hiện cuộc thi Đại sứ Môi trường Bayer. Đối tượng là sinh viên Việt Nam từ 18-25 sống tại Việt Nam có hiểu biết và đặc biệt quan tâm đến các hoạt động về môi trường, có khiếu lãnh đạo và khả năng truyền đạt những hiểu biết, kinh nghiệm cho người khác...

  Thi tim 20 dai su moi truong cua Viet Nam

  Rác thải tại một làng nghề ở Bắc Ninh (Ảnh: Kiều Minh)

  Các sinh viên đại học có đủ những điều kiện trên có thể đăng ký tham gia cuộc thi với những bài viết với chủ đề "Rác thải sinh hoạt- Một phần của cuộc sống". 20 thí sinh có bài viết xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn và phong tặng danh hiệu Đại sứ môi trường.

  Các Đại sứ môi trường này sẽ được nhận học bổng trị giá 3 triệu đồng và tham dự trại sinh thái tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, ban giám khảo phỏng vấn 20 đại sứ để chọn ra hai đại sứ tiêu biểu nhất tham gia chuyến du khảo về môi trường trong thời gian một tuần tại Leverkusen, Đức vào tháng 11/2006.

  Đây là cuộc thi khuôn khổ lễ ra mắt Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer (BYEE), một chương trình giáo dục về môi trường dành cho thanh niên do tập đoàn Bayer, Đức và Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) phối hợp thực hiện.

  Chương trình Đại sứ Môi trường Bayer là một chương trình giáo dục về môi trường dành cho thanh niên với mục đích nâng cao nhận thức về môi trường, đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề về môi trường, thành lập mạng lưới hoạt động, trao đổi kiến thức và thông tin về môi trường giữa các nước tham gia chương trình, tạo cơ hội cho thanh niên tiếp cận với công nghệ, thói quen và lối sống hiện đại, thân thiện với môi trường.

  Cuộc thi được công bố sáng nay, (17/5/2006) tại Hà Nội. Lễ trao giải các Đại sứ môi trường sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh tháng 8/2006. Sau cuộc thi lần đầu tiên tại Việt Nam này, dự kiến đây sẽ là chương trình tổ chức hàng năm tại Việt Nam

  BYEE được tổ chức lần đầu tiên tại Thái Lan vào năm 1995. Hiện, chương trình này có mặt ở nhiều nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, v.v.... Hàng năm, thanh niên từ 15-25 tuổi sẽ có cơ hội tham gia cuộc thi viết theo chủ đề liên quan đến tầm quan trọng của môi trường. Các đại sứ tiêu biểu từ các nước trên thế giới sẽ cùng tham gia chuyến du khảo kéo dài 1 tuần tại Đức. Các đại sứ sẽ đến thăm nhà máy của Bayer và nói chuyện với các chuyên gia về môi trường AVEA, trung tâm xử lý và tiêu hủy rác ở Leverkusen, tham quan Cục môi trường quốc gia thuộc North Rhine- Westphalia. Qua nhiều năm thực hiện, có khoảng 5000 thanh niên ssã tham gia chương trình và khoảng 200 bạn đã được mời sang Đức.

  • Kiều Minh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thi tìm 20 đại sứ môi trường của Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi tìm 20 đại sứ môi trường của Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi tim 20 dai su moi truong cua Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi tìm 20 đại sứ môi trường của Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Môi Trường của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - MÔI TRƯỜNG