Thêm một bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã tìm ra châu Mỹ

Thứ bảy, 14 Tháng một 2006, 03:07 GMT+7
 • Them mot bang chung cho thay Trung Quoc da tim ra chau My
  Tấm bản đồ vẽ năm 1763
  Vào tuần sau người ta sẽ trưng bày tại Bắc Kinh và London một bản đồ được vẽ năm 1763 của Trung Quốc với toàn bộ châu Mỹ và nước Úc. Tuy nhiên trong bản đồ này lại không có nước Anh.

  Nếu như tấm bản đồ này lần đầu tiên được vẽ vào năm 1763 thì không có gì đáng nói (bởi vì Chirtophe Coumbus tìm ra châu Mỹ năm 1492) nhưng trên tấm bản đồ này lại có dòng chữ vẽ lại nguyên si từ một bản đồ khác vào năm 1418.

  Hiện nay tấm bản đồ này đang được các nhà khoa học kiểm chứng (về giấy và mực) để xem có thực tấm bản đồ này được vẽ vào năm 1763 hay không. Tuy nhiên nếu điều này đúng sự thật thì việc có phải người Trung Quốc đã đầu tiên tìm ra châu Mỹ hay không vẫn chưa có câu trả lời (không thể chỉ căn cứ vào một câu "vẽ lại nguyên si" từ một bản đồ khác vẽ vào năm 1418).

  Theo một số người thì chẳng phải Christophe Columbus, cũng chẳng phải người Trung Quốc lần đầu tiên khám phá ra châu Mỹ, mà là viking Leif Eriksson - đến châu Mỹ vào năm 1000.

  KINH LUÂN (Theo BBC NEWS)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm một bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã tìm ra châu Mỹ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm một bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã tìm ra châu Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them mot bang chung cho thay Trung Quoc da tim ra chau My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm một bằng chứng cho thấy Trung Quốc đã tìm ra châu Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC