Thà nhịn sex chứ không bỏ web

Thứ bảy, 22 Tháng chín 2007, 07:00 GMT+7
 • Tha nhin sex chu khong bo web
  Ảnh: lovetoknow.

  Lên mạng đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người Mỹ, đặc biệt đa số thanh niên cảm thấy không thể trải qua một tuần mà không có net. Thậm chí 1/3 sẵn sàng từ bỏ "chuyện ấy" để được sống trong thế giới ảo.

  Cuộc khảo sát đã phỏng vấn 1.011 thanh niên Mỹ về thời gian họ có thể chịu đựng được khi không có Internet. Kết quả là 15% nói rằng chỉ 1 ngày là cùng, 21% chấp nhận vài ba ngày, còn 19% thì chỉ trong vài ngày. Cuối cùng, 20% là có thể chịu đựng trong 1 tuần.

  Cuộc khảo sát do hãng quảng cáo JWT thực hiện từ 7 đến 11/ 9. "Mọi người cho biết họ cảm thấy lo lắng, cô lập và chán nản khi bị cắt đứt với thế giới mạng", Ann Mack, Giám đốc tại JWT, nói.

  Cuộc khảo sát cũng tìm thấy điện thoại di động và Internet đang trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, với 48% đồng ý rằng họ cảm thấy thiếu một điều gì đó quan trọng khi không có Internet.

  Hơn 1/4 số người trả lời thừa nhận đã dành ít thời gian giao du với bạn bè hơn bởi dành phần lớn thời gian trên mạng. Ngoài ra, 20% ít làm "chuyện ấy" hơn bởi còn bận online.

  Điện thoại di động đánh bại TV trong câu hỏi thiết bị nào họ có thể không cần tới, nhưng Internet thì vẫn đứng đầu tất cả khi được coi là thứ cần thiết nhất.

  "Nó đang lấy đi mọi hoạt động ở thế giới thực, bao gồm tình dục, giao lưu, xem TV, đọc sách báo. Tôi không cho rằng các bậc phụ huynh sẽ hài lòng về điều này", Mack nhận định.

  M.T. (theo Reuters)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thà nhịn sex chứ không bỏ web

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thà nhịn sex chứ không bỏ web bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tha nhin sex chu khong bo web ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thà nhịn sex chứ không bỏ web ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC