Tàu con thoi Discovery liệu có êm ả vào không gian?

Thứ ba, 26 Tháng bảy 2005, 15:24 GMT+7
 • Tau con thoi Discovery lieu co em a vao khong gian
  Tàu con thoi Discovery trên bệ phóng
  Tàu con thoi Discovery sẽ được phóng vào không gian hôm nay 26-7. Cơ quan không gian Hoa Kỳ đã quyết định vẫn sẽ phóng con tàu này mặc dù vẫn còn một số điều chưa làm rõ về trục trặc ở thiết bị đo nhiên liệu cho con tàu, dẫn đến chuyến bay vào không gian của nó bị hoãn vào 2 tuần trước.

  Nếu sự cố này lại xảy ra lần nữa, cơ quan không gian Hoa Kỳ vẫn sẽ để cho tàu không gian này cất cánh, chuyến bay đầu tiên kể từ sau thảm họa tàu Columbia gần 3 năm trước.

  Những người chỉ đạo chuyến bay này cho biết tàu không gian có thể được phóng đi với chỉ 3 hoặc 4 cảm biến dò nhiên liệu hoạt động.

  “Trong cuộc sống có rất ít điều gì hoàn hảo 100%, và có lẽ cũng rất ít các kỹ thuật của tên lửa hoạt động ổn định 100%”, Wayne Hale, phó giám đốc chương trình tàu con thoi Discovery cho biết.

  Tàu con thoi này lẽ ra đã được phóng vào không gian vào ngày 13-7 theo kế hoạch nếu không bị cản trở bởi các vấn đề kỹ thuật. Một tấm chắn cửa sổ đã bị rơi làm hỏng 2 tấm gốm bảo vệ đuôi tàu. Sau đó, các cảm biến dò nhiên liệu lại bị trục trặc.

  T.VY (Theo Sky)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tàu con thoi Discovery liệu có êm ả vào không gian?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tàu con thoi Discovery liệu có êm ả vào không gian? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tau con thoi Discovery lieu co em a vao khong gian ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tàu con thoi Discovery liệu có êm ả vào không gian? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC