Tăng cường độ tin cậy của nước uống

Thứ hai, 18 Tháng tư 2005, 15:51 GMT+7
 • Xin cảm ơn các bạn đã cho tôi được dịp đọc bài viết về kỹ thuật lọc nước ngầm chứa nhiều phèn sắt của Việt Nam. Tôi thấy rất khâm phục những công trình nghiên cứu chế tạo được nhà máy loại này cho dân Việt Nam có nước sạch để sử dụng.

  Người gửi: tom thai, canada
  Gửi tới: Ban Khoa học
  Tiêu đề: Ban ve bai: "Loc Nuoc co Phen Sat tai VN"

  Tuy nhiên, tôi xin được đặt thêm vài câu hỏi để các nhà sản xuất và nghiên cứu tìm hiểu về độ tin cậy của nước uống sau khi được sản xuất từ nhà máy này:

  Trong nước không chỉ có phèn sắt mà còn có thể có các độc tố khác như arsenic, chì (Pb), thủy ngân (Hg), và các kim loại nặng độc hại khác. Ngoài ra, còn có thể có các chất hoá học độc hại như PCB, dioxin và chất thải từ các nhà máy xung quanh vùng nước ngầm được bơm từ đất lên.

  Trong nước cũng có thể có các loại vi khuẩn, virus độc hại. Do đó, nước được sản xuất từ nhà máy này có thể cần được lọc thêm để loại mọi chất độc. Nếu được vậy thì nước sử dụng mới thật an toàn cho dân chúng và có thể uống được ngay mà không cần đun sôi. Ở Canada, có một lần nước uống từ nhà máy nước bị vi khuẩn E.coli xâm nhập từ nguồn phân trâu bò làm chết một số người. Do đó nước uống cần hết sức cẩn thận khi đem tới cho dân chúng sử dụng.

  Cám ơn các bạn. Xin chúc các bạn nhiều sức khoẻ và mọi điều an lành, thịnh vượng.

  tom thai, canada

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Tăng cường độ tin cậy của nước uống

  Nhận xét tin Tăng cường độ tin cậy của nước uống

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tăng cường độ tin cậy của nước uống bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tang cuong do tin cay cua nuoc uong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tăng cường độ tin cậy của nước uống ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM