Tại sao sữa bò có màu trắng?

Thứ ba, 23 Tháng một 2007, 11:47 GMT+7
  • Tai sao sua bo co mau trang
    Ảnh: safesecureblog.

    Sữa là món giải khát tự nhiên cho trẻ, cung cấp mọi chất dinh dưỡng mà một em bé cần cho sự sinh trưởng. Trong sữa bò có thành phần cazein kết hợp với một số chất béo, tạo nên màu trắng.

    Sữa bò cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, mặc dù nó có thể gây ra sự kháng lactoza - tình trạng khó tiêu hoá đường đặc trưng trong sữa.

    Sữa bao gồm 5% lactoza, 3,7% mỡ và 3,5% protein. Chất cazein giàu canxi là protein phổ biến nhất và sự kết hợp của cazein với một số chất béo tạo nên màu sắc cho món đồ uống ngon lành này.

    Màu trắng là màu tự nhiên của sữa, là kết quả của các bước sóng của ánh sáng nhìn thấy được chiếu vào mắt. Cazein và một số chất béo phản chiếu dải bước sóng rộng nên khiến sữa có màu trắng.

    M.T. (theo Livescience)

    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Tại sao sữa bò có màu trắng?

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tại sao sữa bò có màu trắng? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tai sao sua bo co mau trang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tại sao sữa bò có màu trắng? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC