TPHCM: Lemna (Mỹ) đầu tư 36 triệu USD cho xử lý rác

Chủ nhật, 08 Tháng năm 2005, 10:04 GMT+7
 • Mới đây, UBND TPHCM đã đồng ý cấp giấy phép đầu tư xây dựng nhà máy liên hợp xử lý rác, công suất 1.200 tấn rác/ngày cho Tập đoàn Lemna International của Mỹ.

  TPHCM Lemna My dau tu 36 trieu USD cho xu ly rac
  Một khu xử lý rác ở VN

  Đây là dự án xử lý rác thải hiện đại đầu tiên ở Việt Nam, được xây dựng tại Khu liên hợp xử lý rác thải Tây Bắc, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi với tổng vốn đầu tư 36 triệu USD.

  Nhà máy sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 1/2006 với công suất xử lý giai đoạn 1 là 600 tấn rác/ngày. Với công nghệ hiện đại, 65% lượng rác thải sẽ được xử lý chuyển thành phân vi sinh hữu cơ, 15% trở thành nhựa nguyên liệu, chỉ có 15% còn lại được đem đi chôn lấp. 50% lượng phân vi sinh và nhựa nguyên liệu của nhà máy sẽ được tiêu thụ tại thị trường nội địa, phần còn lại dành để xuất khẩu.

  Có tin Lemna International dự định đầu tư xây dựng một nhà máy xử lý rác thải tương tự tại Hà Nội.

  • Theo TTXVN
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin TPHCM: Lemna (Mỹ) đầu tư 36 triệu USD cho xử lý rác

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết TPHCM: Lemna (Mỹ) đầu tư 36 triệu USD cho xử lý rác bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết TPHCM Lemna My dau tu 36 trieu USD cho xu ly rac ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc TPHCM: Lemna (Mỹ) đầu tư 36 triệu USD cho xử lý rác ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM