Sống gần trẻ em, người lớn cũng ăn nhiều chất béo theo

Thứ bảy, 06 Tháng một 2007, 22:20 GMT+7
 • Một nghiên cứu mới đây ở Mỹ cho thấy, khi sống gần trẻ em, người lớn có khuynh hướng ăn những thức ăn mà giới trẻ ưa thích, trong đó có chất béo

  Song gan tre em nguoi lon cung an nhieu chat beo theo

  Những thức ăn của trẻ em có nhiều chất béo hấp dẫn người lớn khi sống cùng trẻ em. Ảnh lấy từ Internet.

  Nghiên cứu này đã được các nhà khoa học thực hiện ở 6.600 người từ độ tuổi 17 đến 65 đang sống cùng và không sống cùng trẻ em dưới 17 tuổi.

  Kết quả cho thấy những người lớn sống cùng trẻ em đã ăn thêm 4,9gam chất béo mỗi ngày trong đó có 1,7 gam chất béo đậm đặc, loại chất béo có liên quan đến bệnh tim, mạch.

  Theo bà Helena Laroche, tác giả của đề tài nghiên cứu trên người lớn sống cùng trẻ em trong nhà ăn nhiều các loại thực phẩm khác mà họ cho là tiện lợi như phomat, kem, thịt bò, pizza hơn các loại đồ ăn nhẹ.

  Một khi có những loại thực phẩm này có trong nhà và mua cho trẻ em thì người lớn cũng có vẻ thích ăn chúng. Sự phân tích cho thấy, sự hấp thụ chất béo ở những người lớn sống cùng trẻ em cao hơn so với những người không sống cùng trẻ em.

  Hơn nữa, những sự lựa chọn chế độ ăn uống hàng ngày có thể do áp lực về thời gian, do quảng cáo nhằm vào trẻ em mà trong đó bao gồm cả người lớn.

  Bà Laroche khuyến cáo, sự hiện diện của trẻ em là nguyên nhân khiến người lớn ăn nhiều chất béo hơn và từ đó, tạo thành thói quen ăn uống vì nhiều lý do tiện lợi.

  Tuy nhiên, theo bà người lớn cần có sự thay đổi có lợi cho sức khoẻ trong thói quen ăn uống hàng ngày.

  Thành công của nghiên cứu này đã được đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe Gia đình, Mỹ ngày 4/1/2007.

  • Ngọc Huyền (Theo Reuters, Tân Hoa Xã)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sống gần trẻ em, người lớn cũng ăn nhiều chất béo theo

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sống gần trẻ em, người lớn cũng ăn nhiều chất béo theo bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Song gan tre em nguoi lon cung an nhieu chat beo theo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sống gần trẻ em, người lớn cũng ăn nhiều chất béo theo ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Thế Giới của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - THẾ GIỚI