Sắp có tiêu chuẩn tòan cầu mới về sản xuất thực phẩm

Thứ ba, 05 Tháng bảy 2005, 20:42 GMT+7
  • Ngày 4/7, các quan chức Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) đã họp tại thủ đô Rôma của Italia. Đây sẽ là cuộc thảo luận kéo dài một tuần nhằm đưa ra các tiêu chuẩn toàn cầu mới về sản xuất thực phẩm.

    Sap co tieu chuan toan cau moi ve san xuat thuc pham

    Trước khi diễn ra cuộc họp này, các đại biểu từ trên 100 nước thuộc FAO đã có những ý kiến trái ngược nhau về vấn đề dán nhãn ghi rõ thành phần dinh dưỡng như vitamin và chất khoáng, một trong những tiêu chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

    Tại kỳ họp, các quan chức FAO cũng sẽ thảo luận sáng kiến của Mỹ yêu cầu cho phép các nhà sản xuất nước ngoài sản xuất phomát "Parmesan", mặt hàng truyền thống của Italia, theo công thức tiêu chuẩn. Các nhà chức trách Italia phản đối đề nghị này với lý do 2 cái tên "Parmigiano" và "Parmesan" là biểu tượng về loại đặc sản của vùng Parma (miền Bắc Italia).

    Cũng trong khuôn khổ kỳ họp, Ủy ban nhãn mác thực phẩm trên dự định thông qua một số quy định mới về vệ sinh đối với mặt hàng thịt.

    • Theo TTXVN
    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Nhận xét tin Sắp có tiêu chuẩn tòan cầu mới về sản xuất thực phẩm

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp có tiêu chuẩn tòan cầu mới về sản xuất thực phẩm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap co tieu chuan toan cau moi ve san xuat thuc pham ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp có tiêu chuẩn tòan cầu mới về sản xuất thực phẩm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xu Hướng của chuyên mục Khoa Học.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - KHOA HỌC - XU HƯỚNG