Sắp có nguyên liệu cho sơn tự làm sạch tại Việt Nam

Thứ hai, 20 Tháng ba 2006, 15:23 GMT+7
 • Suy nghĩ về đề tài sơn tự làm sạch của tiến sĩ Đức, làm trong ngành chế biến khoáng sản tôi nghĩ đến việc phát triển những đề tài như thế này là khởi đầu rất tốt cho những dự án khác liên quan.

  Người gửi: Nguyễn Hoành Sơn, 203.160.1.49
  Gửi tới: Ban Biên tập
  Tiêu đề: Toi muốn gửi bài này vào mục Sơn tự làm sạch của T.S Đức

  Chúng tôi đang nghiên cứu để triển khai dự án làm tio2 pigment từ quặng Ilmenite của Việt Nam. Hiện nay có một dự án như vậy đã khởi công tại Bình Thuận. Nhà máy này liên doanh với đối tác Mỹ, sử dụng công nghệ làm tio2 pigment của Altair (một công ty của Mỹ). Một điều đáng chú ý là sản phẩm tio2 pigment được sản xuất theo công nghệ này có thể dễ dàng chuyển thành dạng tio2 nano. Như vậy sẽ có rất nhiều cơ hội để có được nguồn nguyên liệu tio2 nano giá rẻ ngay tại Việt Nam nếu như có nhà tư bản nào đó dám đầu tư vào các dự án ( ví dụ như làm kính thay sơn tự làm sạch của tiến sĩ Đức). Tôi cho rằng những dự án như vậy sẽ thực sự thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp nước nhà cũng như tạo điều kiện cho các cho các nhà nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan tiếp tục phát triển các công trình của mình. Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm về tio2 pigment và tio2 nano tại :

  http://www.vinachem.com.vn/ViewXBPthird.asp?DetailXBPID=1010&CateXBPDetailID=79&CateXBPID
  =1&Year=2003

  và: http://www.vinachem.com.vn/ViewXBPthird.asp?DetailXBPID=1526&CateXBPDetailID=116&CateXBPID
  =1&Year=2004

  Mời các bạn quan tâm tham gia thảo luận. Tôi hy vọng sẽ có những ý tưởng giá trị được đưa ra.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Sắp có nguyên liệu cho sơn tự làm sạch tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sắp có nguyên liệu cho sơn tự làm sạch tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Sap co nguyen lieu cho son tu lam sach tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sắp có nguyên liệu cho sơn tự làm sạch tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM