Phát hiện thêm 1.320 loài thực vật ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Thứ ba, 14 Tháng chín 2004, 13:14 GMT+7
 • Phat hien them 1.320 loai thuc vat o Vuon Quoc gia Phong Nha Ke Bang
  Rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng
  Nhóm nghiên cứu thực vật của Trường Đại học Khoa học tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Nghiên cứu khoa học của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện thêm 1.320 loài thực vật mới, đưa tổng số loài thực vật tại đây lên 2.400 loài.

  Trong số loài thực vật mới phát hiện, có một số quần thể thực vật lớn và được đánh giá là đặc biệt quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ Việt Nam như quần thể Bách Xanh, quần thể Trầm Hương, tập đoàn cây ăn quả tự nhiên ở vùng U Bò gồm các loài cây như vú sữa, chôm chôm, xoài, táo, nhãn, mít.

  Theo Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Nghĩa Thanh của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, nơi đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là một trong những khu hệ thực vật có tính đa dạng về loài bậc nhất ở Việt Nam và có tỷ lệ đặc hữu rất cao.

  (Theo TTXVN)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hiện thêm 1.320 loài thực vật ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện thêm 1.320 loài thực vật ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien them 1.320 loai thuc vat o Vuon Quoc gia Phong Nha Ke Bang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện thêm 1.320 loài thực vật ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC